Nhận định GBPUSD sau dữ liệu CPI Hoa Kỳ

tuyennt 13/01/2023

Về cơ bản

GBPUSD vẫn đang trong xu hướng tăng giá sau dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Nó đang giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng 1.2100. Đà tăng có thể còn mở rộng thêm nữa.

Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát hôm qua- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng với tốc độ hàng năm là 6,5% đúng như dự kiến vào tháng 12, trong khi áp lực giá cơ bản tăng 5,7%, phù hợp với mức dự báo của thị trường. Lạm phát hàng tháng giảm 0,1%, trong khi chỉ số cơ bản đáp ứng mức kỳ vọng, tăng 0,3%. Với việc lạm phát giảm và các quan chức FED cho rằng cuộc họp tới lãi suất chỉ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 2 tới. Các nhà đầu tư giờ đây dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ giảm bớt lập trường diều hâu của mình.

Trong khi đó, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh báo cáo rằng nền kinh tế đã mở rộng ở mức khiêm tốn 0,1% trong tháng 11 so với ước tính về mức giảm 0,2%. Tuy nhiên, điều này đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với mức tăng trưởng 0,5% được ghi nhận vào tháng 10 và đi kèm với việc công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và sản xuất đáng thất vọng của Vương quốc Anh. Điều này xuất phát từ triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế Vương quốc Anh, vốn đã làm dấy lên những đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hiện tại và làm suy yếu Bảng Anh.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm Chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ của Michigan, công bố tối nay. Tin tức sẽ thúc đẩy đồng USD và cung cấp động lực tiếp theo cho cặp tiền tệ này.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi tin CPI công bố tối qua, cặp tiền này biến động khá mạnh mẽ, và giá retest vùng hỗ trợ 1.2100 bằng nến pinbar khá đẹp, do đó tiếp tục buy cặp tiền này trong tuần tới, hướng mục tiêu lên 1.2335, cao hơn tại đỉnh cũ tại 1.2440.
Với cấu trúc tăng giá, anh em không nên giao dịch sell đối với nó.

Tại H1, nó đã thiết lập đỉnh tại 1.2240. Vì vậy sẽ có 2 vùng để anh em chờ buy.
Thứ 1: giá cần vượt 1.2240 và đóng cửa nến h1 trên vùng này thì mới buy
Thứ 2: nếu giá giảm, chờ đợi buy hỗ trợ bên dưới tại 1.2180 với các setup tăng giá.

Bài viết liên quan