Nhận định GBPUSD sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm

tuyennt 28/07/2022

Về cơ bản

GBPUSD đạt mức cao mới sau khi DXY giảm mạnh mẽ vào rạng sáng nay, sau khi Fed công bố lãi suất tăng 75 điểm cơ bản.

DXY đã giảm mạnh do nhu cầu bán lẻ giảm đã tác động khó khăn đến nền kinh tế Mỹ. Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã giảm xuống 95,7 từ 98,4 trong tháng Sáu. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế đã bị lùi lại cho đến tháng 2 năm 2021. Bên cạnh đó, Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã công bố kết quả đáng thất vọng.

Niềm tin người tiêu dùng kém hiệu quả và thu nhập thấp hơn của các đại gia bán lẻ cho thấy áp lực giá ngày càng tăng đã gây tổn hại nghiêm trọng đến nhu cầu bán lẻ. Tuy nhiên, giới đầu tư cần lưu ý rằng số liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ vẫn lạc quan sau khi cán đích ở mức 1%, cao hơn mức dự kiến ​​0,8%. Tuy nhiên, nó đã bị ô nhiễm bởi hóa đơn năng lượng ngày càng tăng và các sản phẩm thực phẩm đắt tiền. Việc Fed bớt diều hâu hơn đã gây ra áp lực bán cho đồng đô la.

Trong khi đó, nền kinh tế Anh đang trải qua một giai đoạn khó khăn, với lạm phát lên tới mức cao 9,4% và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) không thấy đủ sức mạnh trong các chỉ số kinh tế của Anh để đẩy nhanh lãi suất mà không do dự. BOE không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng lãi suất, nhưng sự trượt dốc của nhu cầu tổng thể và tăng trưởng tiền lương thấp hơn sẽ làm trầm trọng thêm nỗi lo suy thoái.

Mặt khác, phe mua đang bàng quan trước các diễn biến chính trị của Vương quốc Anh, mặc dù lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn trong lĩnh vực bất động sản của quốc gia này đang gây ảnh hưởng xấu cho đồng nội tệ. Sắp tới, thị trường đang chờ đợi bản công bố GDP quý 2 của Hoa Kỳ để biết thông tin về sức khỏe của nền kinh tế và hành động chính sách tiềm năng của Fed trong các cuộc họp sắp tới.

Phân tích kỹ thuật

Cặp GU vẫn đang trong đà hồi phục giá sau khi nó vượt qua vùng kháng cự 1.2060 trong rạng sáng nay do DXY giảm khá mạnh. Đồng thời, GU đã chính thức xác nhận mô hình vai đầu vai đảo ngược tại khung H4, Ở thời điểm hiện tại GU đang giảm nhẹ do chạm tới vùng kháng cự 1.2188. nếu giá quay về lại vùng 1.2060 thì đây được coi như nhịp retest và là cơ hội buy tiếp lên đối với cặp tiền này. Đồng thời, nó cũng hợp lưu với đường trendline tăng, như trên biểu đồ.
ở thời điểm hiện tại, nên tiếp tục chờ buy GU.

Bài viết liên quan