Nhận định GBPUSD trước bài phát biểu của Thống đốc BOE Bailey

tuyennt 29/11/2022

Về cơ bản

Cặp tiền này đang trong quá trình hồi phục vào rạng sáng nay sau khi giảm mạnh vào tối qua từ vùng đỉnh 1.21. Nó đã hồi khoảng 100pips từ vùng hỗ trợ và chưa có dấu hiệu đảo chiều giảm trở lại.

Tối nay, nhà đầu tư cần chú ý tới bài phát biểu của Thống đốc BOE Bailey sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong ngắn hạn đối với cặp tiền tệ này. Đặc biệt, tuần này cũng khá bận rộn khi có nhiều tin tức liên quan tới USD, như tin ADP và NF vào tối thứ 6.

Bài phát biểu của Thống đốc BOE Bailey sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch cặp GBP/USD khi thị trường chuẩn bị cho đợt tăng lãi suất 50 bps vào tháng 12. công cụ BOEWatch cho thấy gần 85% khả năng ngân hàng trung ương Vương quốc Anh thông báo về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo.

Các nhà kinh tế tại Danske Bank đã xác nhận rằng Vương quốc Anh đã bước vào thời kỳ suy thoái. Họ dự đoán tăng trưởng GDP âm trong bốn quý liên tiếp và tăng trưởng sẽ không quay trở lại cho đến quý IV năm 2023.

Một điều quan trọng nữa sẽ là Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng (CB) hàng tháng của Ủy ban Liên bang Hoa Kỳ cho tháng 11, cũng như nhiều bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trước sự xuất hiện trước công chúng theo lịch trình vào thứ Tư của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Các vấn đề liên quan tới lãi suất sắp tới của Hoa kỳ cũng là vấn đề gây nhiều ảnh hưởng.

Chủ tịch Ngân hàng Fed Richmond Thomas Barkin cho biết hôm thứ Hai rằng ông ủng hộ các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn sắp tới khi ngân hàng trung ương có các động thái nhằm giảm lạm phát quá cao, theo báo cáo của Reuters.

Ngoài ra, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không gần dừng tăng lãi suất, như Financial Times đưa tin. Bà nói thêm rằng cần có nhiều báo cáo lạm phát tốt hơn và nhiều dấu hiệu điều tiết hơn trước khi xây dựng kế hoạch hành động tạm dừng tăng lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật

Cấu trúc tăng giá tại H4 đối với cặp tiền này vẫn chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, đà tăng của nó đã yếu đi nhiều trong thời gian gần đây. Tối qua, GU đã có nhịp retest về vùng hỗ trợ tại 1.1950 và tăng cho tới thời điểm này. Theo nhận định, cặp tiền này đang ở trong giai đoạn tạo đỉnh và nó có thể điều chỉnh trong thời gian tới đây.

Các dấu hiệu phân kỳ cũng đang xuất hiện tại MACD.  Do đó, đây không còn là thời điểm buy dài hạn. 1 sự điều chỉnh về đường trendline dưới của kênh giá có thể sẽ diễn ra, chúng ta sẽ đợi tín hiệu để sell.

Để sell GBPUSD, chờ nó phá thủng hỗ trợ 1.195, tp về 1.1720,( nếu giá về tới, chờ buy tại vùng này)

Bài viết liên quan