Nhận định GBPUSD trước dữ liệu CPI của Anh

tuyennt 19/10/2022

Về cơ bản

Giá GBP / USD đi ngang vào thứ Ba khi thị trường phản ánh về tình hình tài chính của Vương quốc Anh. Nó được giao dịch ở mức 1.1312, thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất của tuần này là 1.1436. Mức giá này cao hơn khoảng 10% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Giá GBP đã ở trong biên độ hẹp khi hầu hết các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu CPI của Anh được công bố trong chiều nay lúc 13h. Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Thủ tướng mới đã thông báo thay đổi kế hoạch cắt giảm thuế. Chính quyền sẽ loại bỏ khoản cắt giảm thuế trị giá hơn 32 tỷ bảng Anh và giảm một số chi tiêu theo kế hoạch.

Các nhà đầu tư đã hoan nghênh các biện pháp này bằng chứng là hoạt động của thị trường trái phiếu, đồng bảng Anh và cổ phiếu của Vương quốc Anh. Hôm thứ Ba, chỉ số FTSE 100, theo dõi 100 cổ phiếu blue-chip lớn nhất, tăng hơn 0,70%.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát toàn phần đã giảm từ 0,5% trong tháng 8 xuống còn 0,4% trong tháng 9. Điều này sẽ dẫn đến mức tăng hàng năm là 10,0%.

Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến sẽ tăng từ 6,3% lên 6,4%. Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cũng sẽ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá bán lẻ (RPI) mạnh mẽ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng lạm phát của Anh có thể sẽ tiếp tục tăng do tân thủ tướng cam kết giảm hỗ trợ giá năng lượng. Nếu không có sự hỗ trợ này, khả năng lạm phát sẽ tăng lên trên 15% trong những tháng tới.

Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Sự đồng thuận là ngân hàng sẽ sớm tăng 100 điểm cơ bản.

Triển vọng kỹ thuật

Tỷ giá này đang dao động trong biên độ hẹp trước tin CPI của Anh vào chiều nay. Trên biểu đồ H1 có thể thấy rằng, giá GU đã phá thủng vùng hỗ trợ cứng nằm tại vùng 1.1350, trước đó, nó là vùng kháng cự cứng. Đồng thời, giá đang hình thành cấu trúc giảm , nó có thể giảm lại đáy ngày hôm qua ở mức 1.1260, và nếu thủng vùng hỗ trợ này, GU có thể giảm sâu hơn về 1.1170.

Với việc phá thủng hỗ trợ quan trọng, chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sell cặp tiền này.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD 1.135, sl 1.1385, tp 1.126 và 1.117

Bài viết liên quan