Nhận định sự biến động mạnh của vàng vào ngày cuối tháng

tuyennt 30/06/2022

Về cơ bản

Vàng tăng vào thứ Năm khi lợi suất kho bạc Mỹ giảm, nhưng nó tiếp tục đối mặt với quý tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2021, khi đồng đô la củng cố vị trí là tài sản trú ẩn an toàn ưa thích, với việc các ngân hàng trung ương hàng đầu áp dụng các biện pháp chống lạm phát tích cực.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tại Hoa Kỳ đã giảm, khiến vàng không kỳ hạn trở nên hấp dẫn hơn. Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ và đang trên đà có quý tốt nhất trong hơn 5 năm, cố gắng làm cho vàng ít hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không phải trả lãi. Trước tình hình lạm phát nóng đỏ, lãi suất tăng mạnh và tốc độ tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, Nhà kinh tế trưởng Carmen Reinhart của Ngân hàng Thế giới hoài nghi rằng nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu có thể tránh được một cuộc suy thoái.

Chỉ số giá chi tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi, cho tháng 5, dự kiến sẽ tăng lên 0,4% từ 0,3% so với tháng trước, sẽ là dữ liệu rất quan trọng cần theo dõi để có các hướng giao dịch rõ ràng.

Chúng ta có thể sẽ thấy những bất ngờ tăng vì cuộc khảo sát được thực hiện vào cùng tháng mà CPI đạt 8,6%, cao nhất kể từ năm 1981. Trong khi đó, các báo cáo liên quan đến người tiêu dùng khác như thu nhập cá nhân và chi tiêu được lên lịch cùng ngày dự kiến ​​sẽ phản ánh thấp hơn so với tháng trước.

Về mặt kỹ thuật

Giá vàng đã có sự tăng đột biến trong phiên Mỹ, sau khi chạm về vùng hỗ trợ 1807. Trước đó, vàng tiếp nối đà giảm sau khi đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1822 vào sáng nay. Hiện tại, vàng đang giảm sau khi chạm tơi đỉnh 1825. Với sự giảm giá như hiện tại, tiếp tục sell vàng xuống, mục tiêu về lại vùng 1807.
Cũng lưu ý rằng, hiện tại nến H1 chưa đóng cửa dưới vùng 1814, do đó cần chờ đợi dấu hiệu đóng cửa để sell vàng.
Nếu như vàng giảm về hỗ trợ cứng 1807 thì hãy tiếp tục buy lên đối với vàng. ( chiến lược như trên biểu đồ)

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…