Nhận định tỷ giá GBP/JPY ngày 23/10

tuyennt 23/10/2020

– Sự kết hợp của các yếu tố đã tạo ra một số áp lực xung quanh GBP / JPY trong ngày thứ hai liên tiếp.
– Những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng tiếp tục làm suy yếu tâm lý xung quanh đồng GBP.
– Tâm trạng thận trọng phổ biến đã mang lại lợi ích cho đồng JPY trú ẩn an toàn.

Tỷ giá GBP / JPY đã giảm xuống mức thấp hơn trong đầu phiên giao dịch châu Âu và giảm xuống mức thấp nhất trong hai ngày, xung quanh khu vực 136,65 trong giờ qua.

Cặp tỷ giá chéo đã làm tăng thêm các khoản lỗ khiêm tốn của ngày hôm trước và tiếp tục suy giảm trong phiên thứ hai liên tiếp vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần. Những bất ổn liên quan đến Brexit kéo dài khiến những người đầu cơ giá lên của GBP luôn ở thế phòng thủ. Thêm vào đó, tâm trạng thận trọng phổ biến đã mang lại lợi ích cho đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn.

Mặc dù các cuộc đàm phán Brexit được nối lại, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về những bất đồng trong vấn đề tiếp cận đánh bắt và cạnh tranh. Cần nhắc lại trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier hôm thứ Tư cảnh báo rằng sân chơi bình đẳng vẫn là mối quan tâm cơ bản và sẽ không có thỏa thuận thương mại nào nếu không có giải pháp công bằng cho ngành thủy sản.

Mặt khác, tâm trạng thận trọng tiềm ẩn, được mô tả là tâm lý giao dịch yếu hơn trên thị trường chứng khoán – đã mang lại lợi ích cho đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn. Điều này lại tạo thêm một số áp lực giảm đối với tỷ giá GBP / JPY. Hiện tại, các nhà đầu cơ giá xuống nên chờ đợi thêm cập nhật Brexit để thực hiện các lệnh tiếp theo.

Ngoài ra, các tiêu đề liên quan đến Brexit sắp tới, việc phát hành phiên bản flash của bản in PMI của Anh cho tháng 10 sẽ ảnh hưởng đến động lực giá GBP.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại cặp tỷ giá này vẫn đang đi trong mô hình sideway và chờ sự phá vỡ. Biên độ dao động trong khoảng 135.4 đến 137.7, có thể thấy trên biểu đồ H4. Vùng kháng cự 137.78 tỏ ra rất mạnh mẽ khi giá đã hai lần test đỉnh nhưng đều không vượt qua. Điều bây giờ là chờ đợi tín hiệu giá phá khỏi mô hình sideway và cho thấy xu hướng tiếp tục của tỷ giá này.

Nếu giá phá được kháng cự 137.78 thì mục tiêu là 139.6 đến 141.6. Ngược lại, giá tụt khỏi 135.4 thì mục tiêu phía dưới tại 133.5 đến 131.8.

Theo nhận định, trong tuần tới giá sẽ tiến gần tới vùng 137.60 ( vùng fibo thoái lùi 0.5) và sẽ giảm mạnh về các vùng hỗ trợ phía dưới tại 133.5 và 131.8

Chiến lược tham khảo: sell limit vùng 137.60, SL 138, TP 135.4 – 133.5- 131.8

Bài viết liên quan