Nhận định USD / CAD trước dữ liệu lạm phát tháng 9 của Canada

tuyennt 20/10/2021

– Cặp USD / CAD đã có xu hướng giảm giá gần đây.
– Sự sụt giảm chủ yếu là do giá dầu thô cao hơn.
– Cặp tiền sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Canada.

Giá USD / CAD đang dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Canada. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,2345, thấp hơn khoảng 4,60% so với mức cao nhất trong tháng Chín.

Dữ liệu lạm phát Canada

Giá USD / CAD đang trong xu hướng giảm gần đây khi thị trường phản ánh về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Canada. Dữ liệu được công bố trong tháng này cho thấy nền kinh tế nước này đã có thêm hàng nghìn việc làm trong tháng 9 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Vào thứ Tư, cơ quan thống kê Canada sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng con số lạm phát của nước này sẽ ổn định trong tháng 9. Bên cạnh đó, chi phí năng lượng trong nước đã tăng vọt trong khi các thách thức về chuỗi cung ứng vẫn còn.

Do đó, dữ liệu do Reuters tổng hợp cho thấy hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát tổng thể tăng 4,3% trong tháng Chín. Đây sẽ là một mức tăng nhẹ so với mức tăng 4,1% của tháng trước. Nó cũng sẽ cao hơn ước tính của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) là 2,0%.

Như vậy, cặp USD / CAD đã giảm vì các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chu kỳ thắt chặt. Nó đã giảm dần việc mua tài sản, có nghĩa là nó có thể sớm bắt đầu tăng lãi suất.

Cặp tiền này cũng đã giảm do hoạt động của thị trường năng lượng. Trong vài tuần qua, giá dầu thô đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 7 năm. Brent đã tăng lên 84 đô la trong khi West Texas Intermediate (WTI) cũng đã tăng lên hơn 80 đô la. Giá dầu của Canada cũng đã tăng.

Hiệu suất của dầu thô rất quan trọng vì khối lượng dầu mà Canada bơm mỗi ngày. Nó bán hàng triệu thùng mỗi ngày vì nó là nhà sản xuất lớn thứ tư trên thế giới.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Tỷ giá USD/CAD liên tục giảm giá trong thời gian vài tuần trở lại đây khi giá dầu liên tục đạt đỉnh mới. Tỷ giá này cũng đã xác nhận phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.2424. Trong 2 ngày qua, nó cũng hồi phục nhẹ lên gần vùng 1.2424 tạo ra vùng backtest và đang trên đà giảm trở lại. Mục tiêu ngắn hạn mà nó đang hướng tới tiếp theo sẽ là vùng 1.2276. Đây là vùng hỗ trợ yếu, do đó khả năng cao nó sẽ sớm phá thủng và tiến tới hỗ trợ cứng tại vùng 1.2034.
Do đó, để giao dịch tỷ giá này nhà đầu tư chỉ nên sell, và không vào lệnh buy. Vùng tiềm năng có thể buy đó chính là vùng 1.2034 khi giá xuất hiện các cặp nến đảo chiều tăng tại vùng này.

Bài viết liên quan