Nhận định USD / CAD trước dữ liệu NFP của Canada và Hoa Kỳ

tuyennt 05/11/2021

– Cặp USD / CAD vẫn ổn định sau quyết định của Fed.
– Fed đã quyết định quay sang diều hâu trong cuộc họp này.
– Chất xúc tác tiếp theo sẽ là dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ và Canada.

Giá USD / CAD ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi số lượng việc làm sắp tới của Mỹ và Canada trong tháng 10. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,2460, cao hơn khoảng 1,40% so với mức thấp nhất vào tháng 10.

Số việc làm của Canada và Hoa Kỳ

Cặp USD / CAD đã giữ ổn định trong phiên qua đêm khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định tương đối hiếu chiến của Cục Dự trữ Liên bang . Trong cuộc họp tuần này, ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Nó cũng quyết định bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Kỳ vọng là Fed sẽ ngừng giảm bớt vào giữa năm sau và sau đó bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất.

Fed diều hâu hiện nay trùng khớp với những gì Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã và đang làm. Ngân hàng đã bắt đầu kết thúc chính sách nới lỏng định lượng. Điều này xảy ra sau khi nó giảm lượng mua khoảng 4 lần trong 12 tháng qua. Đồng thời, nó ám chỉ rằng các đợt tăng lãi suất đang trong quá trình thực hiện.

USD / CAD tiếp theo sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và Canada. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng hai nước đã đạt được một số tiến bộ trong tháng trước.

Tại Mỹ, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng nền kinh tế có thêm khoảng 400 nghìn việc làm trong tháng 10. Đây sẽ là một mức tăng tương đối mạnh so với những gì nó đã làm vào tháng Chín. Tuy nhiên, trong hai tháng liên tiếp vừa qua, những kỳ vọng này đã sai lầm.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,7% xuống mức thấp nhất thời đại dịch là 4,6%. Tiền lương và sự tham gia của người lao động được kỳ vọng sẽ tiếp tục tốt.

Trong một diễn biến khác, tại Canada, các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế đã có thêm khoảng 50.000 việc làm trong tháng 10 trong khi tỷ lệ thất nghiệp chuyển từ 6,9% lên 6,5%.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / CAD chạm đáy ở mức 1,2287 vào tháng 10. Kể từ đó, nó đã tăng trở lại và hiện đang giao dịch ở mức 1.2460. Nó cũng đã breakout lên khỏi mô hình nêm trong ngày hôm qua, giá đang trên đà tăng tới vùng kháng cự tại 1.2500. Với đà hồi phục như hiện tại, tỷ giá này có thể tăng cao hơn nữa lên tới fibo 0.5 tại 1.2530. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh buy tỷ giá này.
Vùng buy tiềm năng tại 1.2470.

Bài viết liên quan