Nhận định USD/CHF khi DXY điều chỉnh giảm trong đầu tuần

tuyennt 28/02/2023

Về cơ bản

Tỷ giá USD/CHF đã giảm nhẹ vào thứ Ba trước GDP sắp tới của Thụy Sĩ và số liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Nó giảm xuống mức thấp nhất là 0,9344, thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất của tuần trước là 0,9428.

GDP của Thụy Sĩ và niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ

Đồng franc Thụy Sĩ đã có một màn trình diễn khó khăn trong tháng Hai khi chỉ số đô la Mỹ có sự trở lại ngoạn mục. Nó đã giảm hơn 4% giữa mức cao nhất và thấp nhất trong tháng. Chỉ số đô la tăng từ khoảng 100 đô la lên hơn 105 đô la sau khi Hoa Kỳ công bố số liệu việc làm, lạm phát, doanh số bán nhà và doanh số bán lẻ mạnh mẽ.

Chất xúc tác chính cho cặp USD/CHF sẽ là dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ sắp tới của Conference Board. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters kỳ vọng rằng niềm tin chung của người tiêu dùng tăng nhẹ trong tháng 2 khi lạm phát giảm nhẹ.

Niềm tin của người tiêu dùng là một con số quan trọng vì vai trò của chi tiêu tiêu dùng trong nền kinh tế Mỹ. Đây là ngành đóng góp lớn nhất cho GDP của đất nước. Như vậy, những người tiêu dùng tự tin cao có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, điều này sẽ khiến Fed có nhiều động lực hơn để thắt chặt.

Giá USD/CHF cũng sẽ phản ứng nhẹ với con số GDP mới nhất của Thụy Sĩ. Các nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế Thụy Sĩ hoạt động tương đối tốt trong quý IV khi tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu mạnh mẽ.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã ám chỉ rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới khi đối phó với lạm phát gia tăng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng vọt lên trên 3%, cao nhất trong hơn 30 năm qua. Nó vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi không vượt qua mức kháng cự mạnh tại 0.94, tỷ giá này đang trong đà điều chỉnh và dự kiến có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn nữa so với mức giá hiện tại.

Vùng 0.93 là vùng cầu mạnh, do đó, chiến lược chờ buy lên sẽ nằm tại vùng này.

Cấu trúc giá tại H4 vẫn là tăng, do đó nên ưu tiên chờ buy sẽ mang lại rủi ro thấp hơn sell.

Tuy nhiên, nếu giá hồi lên lại vùng 0.94 sẽ mang lại cơ hội sell khi tới vùng này, giá có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh. ( Hãy chờ nến đảo chiều nếu giá tới)

  • Chiến lược tham khảo:
  • Chờ buy 0.93, sl 30pip. tp 0.94.
  • Chờ sell 0.94, sl 30pip, tp 0.93
Bài viết liên quan