Nhận định USD / JPY khi đồng Yên Nhật liên tục bị bán tháo

tuyennt 05/01/2022

– Cặp USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm
– Cuộc biểu tình diễn ra do lo ngại về sự phân kỳ giữa Fed và BOJ đã xảy ra.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Tỷ giá USD / JPY tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2017 khi các nhà đầu tư dự đoán sự phân hóa ngày càng rộng giữa Fed và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này đã tăng khoảng 15% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Bán tháo đồng yên Nhật

Đồng yên Nhật Bản đã có xu hướng giảm giá mạnh so với đô la Mỹ trong vài tháng qua. Sự bán tháo này chủ yếu là do sự khác biệt về cơ cấu giữa sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Trong một báo cáo gần đây, Bộ Tài chính Nhật Bản đã nâng cấp triển vọng kinh tế của nước này cho năm 2022 lên 3,2%. Mặt khác, theo Conference Board, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,5% vào năm 2022.

Có những khác biệt khác là tốt. Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 4,2% trong khi tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đã duy trì ở mức dưới 3% trong nhiều tháng.

Quan trọng nhất, lạm phát của Nhật Bản liên tục duy trì dưới mức mục tiêu 2,0% mà BOJ đề ra. Và có những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ vẫn chịu áp lực ngay cả khi giá năng lượng tăng vọt. Trong lịch sử, chi tiêu tiêu dùng của Nhật Bản rất yếu vì dân số già. Hầu hết các nhà bán lẻ thường sợ tăng giá.

Tình hình khác ở Hoa Kỳ, nơi lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là hơn 6%.

Do đó, các nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chấp nhận một giọng điệu diều hâu hơn vào năm 2022. Nó đã ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay. Nó cũng sẽ kết thúc chính sách nới lỏng định lượng trong quý đầu tiên.

Mặt khác, BOJ được cho là sẽ tiếp tục với lập trường ôn hòa của mình. Điều đó sẽ bao gồm việc giữ tỷ giá thấp và tiếp tục với chương trình mua tài sản. Trong một ghi chú, một nhà phân tích tại JP Morgan cho biết :

“Đồng đô la-yên có xu hướng tăng cho đến khi Fed tăng lãi suất và giảm khi nó thực sự xảy ra. Nó được chứng kiến ​​là tăng lên khoảng 117 vào khoảng giữa năm 2022 và đạt đỉnh khi Hoa Kỳ bắt đầu tăng lãi suất ”.

Dự báo USD / JPY

Tại biểu đồ tuần có thể thấy rằng, tỷ giá USD/JPY đã chính thức vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 114.30. Nó có sự hồi phục mạnh mẽ kéo dài từ cuối năm 2020. Và đã vượt qua đỉnh cao nhất từ năm 2017. Do đó, nó sẽ có thể tăng lên mức cao hơn nữa tại 118.5 trong dài hạn. Đỉnh này được thiết lập vào năm 2017.

Trong ngắn hạn, nó có thể quay lại retest vùng 114.30 và là nơi tiềm năng nhà đầu tư có thể chờ buy.

Tuy nhiên, tại biểu đồ H4 có thể thấy rằng. 1 vùng đỉnh tại mức 115.5 sẽ là hỗ trợ đối với tỷ giá này. Nếu nó phá thủng thì giá mới có cơ hội thoái lùi sâu hơn về 114.30.
Chúng tôi cho rằng, UJ đang ở xu hướng tăng, do đó, nhà đầu tư nên canh buy đối với cặp này khi giá thoái lùi về các vùng hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…