Nhận định USD/JPY khi dữ liệu GDP của Nhật Bản yếu

tuyennt 15/11/2021

– Cặp USD / JPY đang dao động gần mức kháng cự quan trọng.
– Nhật Bản công bố dữ liệu GDP quý 3 yếu.
– Cặp tiền này đã hình thành một lá cờ tăng giá cho thấy nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước.

Cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức kháng cự quan trọng sau dữ liệu kinh tế tương đối yếu từ Nhật Bản. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 113,86, nơi nó đã phải vật lộn để vượt qua kể từ tháng 4 năm 2017. Nó đã tăng hơn 10% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu GDP của Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản đã có một quý thứ ba tương đối yếu hơn dự kiến. Theo cơ quan thống kê, nền kinh tế nước này giảm 0,8% trong quý 3 sau khi tăng 0,4% trong quý 2. Mức giảm theo quý này còn tồi tệ hơn so với ước tính trung bình là -0,2%.

Tính trên cơ sở hàng năm, GDP của Nhật Bản giảm 3,0%, thấp hơn so với mức tăng 1,5% của quý thứ hai.

Cơ quan thống kê cho rằng sự yếu kém là do tiêu dùng tư nhân giảm mạnh. Mức tiêu thụ này giảm 1,1% trong quý 3 sau khi tăng 0,9% trong quý 2. Nó còn tồi tệ hơn mức giảm dự kiến ​​là 0,5%. Sự sụt giảm này là đáng chú ý vì tiêu dùng là bộ phận lớn nhất của nền kinh tế Nhật Bản.

Trong khi đó, chi tiêu vốn giảm 3,8% trong quý 3 sau khi tăng 2,2% trong quý 2. Hai sự sụt giảm được bù đắp một phần bởi sự mở rộng 0,1% của nhu cầu bên ngoài.

Do đó, giá USD / JPY đã tăng lên khi các nhà đầu tư dự đoán thêm sự phân hóa từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Fed.

Trong khi Fed đã bắt đầu thắt chặt, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng nới lỏng trong một thời gian. Trong cuộc họp gần đây, ngân hàng đã quyết định bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình khoảng 15 tỷ đô la. Ngân hàng cũng để lại dư địa để thắt chặt hơn nhằm giảm tốc độ tăng lạm phát.

Mặt khác, BOJ vẫn giữ nguyên các chính sách của mình. Do đó, với tốc độ tăng trưởng GDP chậm và lạm phát tương đối thấp, nhiều khả năng ngân hàng sẽ tiếp tục nới lỏng.

Dự báo USD / JPY

Tỷ giá USD/JPY đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần qua. Sau khi hợp lưu tại đường trendline dưới của kênh giá song song, tỷ giá này đã tăng rất mạnh và đã tăng tới đường trendline trên, đồng thời đã thoái lùi giảm nhẹ khi chạm trendline và kháng cự tại vùng 114.20. Với sự thoái lùi trên, tỷ giá USD/JPY trong tuần này có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa, mục tiêu về lại vùng hỗ trợ cứng tại 113.25, chạm fibo thoái lùi 0.618 và đây là vùng tiềm năng để vào lệnh buy.
Nếu giá USD/JPY phá mạnh qua trendline trên của kênh song song, nó sẽ tiếp tục đà tăng mạnh mẽ của mình. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, tỷ giá này sẽ điều chỉnh trong tuần này và đà tăng có thể trở lại vào tuần sau.

Chiến lược tham khảo : chờ buy tại 113.25, tp 114.20 và cao hơn.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…