Nhận định USD / JPY khi Powell không xác nhận việc tăng lãi suất mạnh

tuyennt 24/06/2022

Về cơ bản

USD / JPY đã có xu hướng tăng giá vững chắc trong hai năm, nhưng kể từ tháng 3, xu hướng tăng đã đạt tốc độ cực cao, do căng thẳng địa chính trị khiến tâm lý trở nên khá tiêu cực trên thị trường tài chính, điều mà lẽ ra phải đưa JPY lên cao hơn như một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đồng Yên đã mất vị thế đó, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã kìm hãm việc tăng lãi suất.

Mặt khác, FED đang tăng lãi suất và họ đang bắt kịp tốc độ sau khi tăng 75 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp trước. Điều đó đã giữ cho đồng USD tăng giá trong những tháng gần đây, do đó tăng vọt lên 137 đối với USD / JPY . Tuy nhiên, các thị trường đang mong đợi nhiều đợt tăng mạnh hơn, có thể là một đợt tăng 75 bps nữa trong cuộc họp sắp tới và một vài đợt tăng 50 bps trong vài cuộc họp tiếp theo.

Khi phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch FOMC Jerome Powell nhắc lại rằng họ có “cam kết vô điều kiện” đối với việc kiềm chế lạm phát. “Chúng tôi đang cố gắng tiết chế nhu cầu để lạm phát có thể giảm xuống”, Powell nói thêm nhưng lưu ý thêm rằng ông vẫn kỳ vọng tăng trưởng năm nay sẽ khá mạnh. Trong khi đó, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết hôm thứ Năm rằng một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bps) khác vào tháng 7 và mức tăng ít nhất 50 bps trong một vài cuộc họp sắp tới là phù hợp.

Triển vọng kỹ thuật USDJPY

USDJPY đang có dấu hiệu điều chỉnh sau khi nó đạt đỉnh gần mức 137. Ở thời điểm hiện tại, nó đã phá thủng vùng hỗ trợ tại mức 135.4, do đó trong tuần tới nên sell USDJPY hơn là buy đối với cặp tiền này.
Xu hướng điều chỉnh giảm của DXY cũng đang thể hiện rõ hơn.
Trong tuần qua, các cặp tiền xxx/JPY cũng đã điều chỉnh khá mạnh sau khi đạt đỉnh. Do đó, chúng tôi nhận định rằng, USDJPY cũng sẽ điều chỉnh theo. Mục tiêu USDJPY có thể giảm về vùng 133.5 hay sâu hơn là 131.3.

Bài viết liên quan