Nhận định USD/JPY ngày 6/7

tuyennt 06/07/2022

Về cơ bản

Năm 2022 hóa ra là năm đột phá của cặp JPY. Đồng yên giảm giá so với các đồng tiền khác, với nhiều nhà giao dịch cho rằng động thái này đã bị thổi phồng quá mức.

Đồng yên đã giảm hơn 20% so với đô la Mỹ. Hơn nữa, sự trượt giá diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn – chỉ trong tháng 3, USD / JPY giao dịch dưới 116 và bây giờ nó giao dịch trên 135.

Việc đồng nội tệ Nhật Bản mất giá nhanh chóng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tác động tiêu cực của việc đồng tiền này giảm giá đối với nền kinh tế Nhật Bản. Nhưng báo cáo gần đây của Tankan cho thấy tổng thể các tác dụng phụ là hạn chế, cho thấy Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khó có thể sớm thay đổi hướng đi và thay đổi chính sách tiền tệ của mình.

Tháng 7 đầy ắp những sự kiện kinh tế quan trọng. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang lên ít nhất 50bp và có khả năng sẽ tăng 75bp.

Trong nỗ lực chống lạm phát gia tăng, nó đã nới rộng khoảng cách với các ngân hàng trung ương khác khi nói đến mặt bằng lãi suất. Trong trường hợp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, không có lý do gì để tăng tỷ giá, và trên thực tế, nó tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Do đó, đà trượt giá của đồng yên có thể sẽ tiếp tục, và rất có thể sự hợp nhất hiện tại không là gì khác ngoài một mô hình tiếp tục. Nhìn chung, kỳ vọng cặp tiền sẽ cố gắng vượt lên trên mức 140 trước một Fed diều hâu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có khả năng thay đổi chính sách tiền tệ dễ dàng của mình.

Nhận định USD/JPY

Cặp USDJPY đã có xu hướng tăng giá kéo dài từ đầu năm cho tới nay. Nó đã đạt đỉnh tại mức 136.7 và chính vùng này đang là kháng cự mạnh đối với cặp tiền này khi giá liên tục test vùng này nhưng đều chưa thể vượt qua kéo dài từ ngày 22/6 cho tới nay.
Đồng thời, cặp tiền này đang hình thành 1 mô hình lá cờ, giá cũng đang dịch chuyển về đỉnh của tam giác. Để an toàn giao dịch, nhà đầu tư cần chờ tín hiệu breakout ra khỏi mô hình trên. ( như trên biểu đồ)

Tại biểu đồ tuần, tỷ giá này lại xuất hiện các nến doji tại đỉnh xu hướng tăng. Nó cho thấy 1 tín hiệu tăng đã yếu dần đi, có thể xu hướng tăng sẽ tạm ngừng trong thời gian tới, thay vào là xu hướng điều chỉnh.
Tuy nhiên, vẫn chưa có nến tuần xác nhận điều này. Việc của nhà đầu tư là cần chờ đợi nến nhấn chìm giảm để xác nhận xu hướng điều chỉnh.
Nếu giảm, nó có thể rơi lại vùng 127.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…