Nhận định USDCHF cho tháng 12/2022

tuyennt 01/12/2022

Về cơ bản

Cặp tiền USDCHF đã giảm mạnh khi nhà đầu tư tập trung nhiều vào cuộc họp FOMC cũng như đợt tăng lãi suất tiếp theo vào 15/12 tới đây. Cặp tiền này đã giảm tới 7,8% chỉ trong thời gian ngắn, tính từ đỉnh cao nhất gần đây.

DXY tiếp tục đà giảm mạnh vào tối hôm qua khiến cặp tiền này giảm theo khi Fed công bố rằng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất xuống trong thời gian tới khi mà số liệu lạm phát lạc quan hơn, nó giảm từ 8,3% trong tháng 9 xuống còn 7,7% trong tháng 10.

Hầu hết các chỉ số đều chỉ ra sự suy giảm liên tục của lạm phát ở Mỹ. Hầu hết các nhà bán lẻ, bao gồm Walmart và Target, đã công bố giảm giá đáng kể để giải quyết hàng tồn kho của họ. Đồng thời, giá gas đã giảm trong vài tháng qua trong khi những thách thức về chuỗi cung ứng tồn tại trong năm 2021 đã giảm bớt.  Dữ liệu cho thấy phí vận chuyển đường biển đã giảm mạnh trong vài tháng qua.

Do đó, việc giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới đã được nhiều nhà đầu tư dự đoán từ trước, và vào rạng sáng nay FOMC diễn ra, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed đã xác nhận thêm điều đó. Ngay sau bài phát biểu, các thị trường đểu nở rộ màu xanh từ chứng khoán, vàng, BTC, chỉ riêng chỉ số đô la Mỹ DXY là sụt giảm liên tục.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới của Hoa Kỳ được công bố vào 20h30 tối mai. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 200 nghìn việc làm trong tháng 11. Đồng thời,Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu PCE mới nhất.

Triển vọng kỹ thuật 

Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy đà giảm khá mạnh của cặp tiền này trong thời gian gần đây, chỉ trong 11 ngày ngắn ngủi nó đã rơi tới 7,8% tương đương 780pip. Và ở thời điểm này, USDCHF đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng 0.94 trong 20 ngày gần đây. Cho thấy rằng, vùng này khá quan trọng đối với nó.

Các cây nến doji xuất hiện liên tục tại vùng này cũng đã xuất hiện, cho thấy đa số nhà đầu tư lưỡng lự tại vùng giá này. Kết hợp với MACD cũng thấy rằng, momen giảm giá cũng đã yếu đi rất nhiều, các cột Histogram cho thấy điều đó rõ ràng khi thấp dần đều trong 20 ngày qua.

Vì vậy, đây không còn là thời điểm tiếp tục bán USDCHF, mà chúng ta sẽ đợi tín hiệu hồi từ các cặp nến tăng, xuất hiện tại vùng hỗ trợ này. 

Tuy nhiên, cũng không kỳ vọng rằng nó sẽ hồi được xa khi mà 0.96 đang thể hiện là kháng cự cứng.

Tóm lại, chờ tín hiệu hồi của cặp tiền này. Buy ngắn với vol thấp lên 0.960, và chờ sell sẵn tại vùng 0.96

Xu hướng giao dịch nhà đầu tư có thể theo dõi trên biểu đồ. 

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…