Nhận định USDJPY khi BOJ có động thái mới

tuyennt 14/06/2022

Về cơ bản

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tiến hành mua trái phiếu bổ sung vào thứ Ba khi lập trường thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương lớn gây áp lực lên giới hạn lợi suất 0,25% đối với trái phiếu chính phủ Nhật Bản.

BoJ cho biết trong một tuyên bố: “Ngân hàng sẽ thực hiện các thay đổi trong lịch trình đấu giá và số lượng giao dịch mua hoàn toàn JGBs nếu cần, có tính đến các điều kiện thị trường”.

Đồng yên suy yếu xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la Mỹ vào thứ Hai. BoJ đã phải chịu áp lực mới để giảm lợi suất, nhưng những can thiệp như vậy đã làm suy yếu đồng tiền này.

Các nhà kinh tế tại Capital Economics cho biết việc cho phép lợi suất JGB kỳ hạn 10 năm tăng có thể sẽ giúp đồng yên tăng giá, ít nhất là trong ngắn hạn.

Các nhà kinh tế nghi ngờ rằng BoJ sẽ tăng trần lãi suất dài hạn từ 0,25% lên 0,50% trước khi không lâu nữa, nhằm mua cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước áp lực lên lợi suất JGB và đồng yên.

Trong một tuyên bố chung vào thứ Sáu, BoJ và Bộ Tài chính đã nêu rõ những lo ngại của họ về sự suy yếu của đồng yên.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda hôm thứ Hai cho biết sự suy giảm gần đây của đồng yên là ảnh hưởng xấu cho nền kinh tế .

Vào cuối cuộc họp hội đồng quản trị tiền tệ vào ngày 17 tháng 6, BoJ được cho là sẽ giữ vững lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá USDJPY có dấu hiệu tăng chậm lại sau khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 135.00. Nó đã có dấu hiệu tích lũy tại vùng đỉnh này kéo dài từ ngày 8/6 tới nay. Vùng hỗ trợ gần nhất đối với USDJPY là vùng 133.50, là vùng cần chú ý, nếu giá phá thủng nó có thể điều chỉnh giảm về 132.5 cho tới 131.9.
Nếu nó vượt qua đỉnh 135.0 Tiếp tục buy lên đối với cặp tiền này.
Ở thời điểm hiện tại, USDJPY đang tích lũy, hãy giao dịch khi giá có tín hiệu breakout.

Bài viết liên quan