Nhận định USDJPY ngày 6/6/2022

tuyennt 06/06/2022

– Cặp USD / JPY gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Hiệu suất này chủ yếu là do sự khác biệt giữa Fed và BOJ.
– Nó đã hình thành mô hình hai đỉnh trên biểu đồ hàng ngày.

Giá USD / JPY đã lấy lại đà tăng do sự phân kỳ giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 130,53, gần với mức cao nhất trong năm là 131,62. Nó đã tăng hơn 15% tính đến thời điểm hiện tại, khiến đồng Yên trở thành đồng tiền G7 hoạt động kém nhất.

Sự khác biệt giữa Fed và BoJ

Tỷ giá USD / JPY đã có xu hướng mạnh trong vài tháng qua khi sự phân kỳ của Fed và BOJ về chính sách tiền tệ tiếp tục.

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã công bố những con số kinh tế mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước. Dữ liệu tiết lộ rằng nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 390 nghìn việc làm trong tháng 5 nhờ sự hỗ trợ của các ngành dịch vụ như khách sạn và nhà hàng. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp lịch sử trong khi lương tăng 5,2%.

Do đó, với lạm phát đang ở mức cao, các nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục với các chính sách diều hâu của mình. Nó đã bắt đầu tăng lãi suất và các nhà phân tích tin rằng nó sẽ thực hiện thêm ba lần tăng 0,50% nữa.

Fed cũng đã bắt đầu thực hiện chiến lược thắt chặt định lượng bằng cách giảm 47 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Nếu kế hoạch của họ có cổ phiếu, ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi chương trình QT của mình lên khoảng 97 tỷ đô la.

Do đó, BOJ và Fed đang đi theo các hướng khác nhau. Trong khi Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất, BOJ dự kiến ​​sẽ duy trì giọng điệu ôn hòa của mình. Thống đốc Kuroda đã chỉ định giảm lãi suất trong một thời gian.

Sắp tới, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với một số sự kiện quan trọng trong tuần này. Ví dụ, vào thứ Ba, Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu chi tiêu hộ gia đình và tiền lương làm thêm giờ mới nhất. Chúng sẽ được theo dõi bởi số liệu GDP mới nhất của Nhật Bản vào thứ Tư.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, cơ quan thống kê sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất vào thứ Sáu.

Dự báo USD / JPY

Cặp USDJPY tiếp tục tăng mạnh trong ngày giao dịch đầu tuần, tiếp diễn xu hướng tăng mạnh trước đó . Ở thời điểm hiện tại, nó tiếp tục giao dịch tại vùng kháng cự cứng 131.00. Trước đó, nó đã có 2 lần giảm giá khi chạm tới vùng kháng cự này. Tuy nhiên, lực tăng lần này của USDJPY mạnh mẽ hơn 2 lần trước, do đó, có khả năng cao nó sẽ phá thủng vùng kháng cự này và tăng cao hơn.
Vậy nên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ buy cặp tiền này, tránh các lệnh sell để giảm rủi ro.
Tuy nhiên, hãy đợi giá phá qua vùng kháng cự 131, sau đó sẽ buy. Nếu giá có xuống retest vùng 130.2 thì cũng có thể chờ buy tại vùng này.

Bài viết liên quan