Nhận định USDJPY sau bài phát biểu của UEDA

tuyennt 24/02/2023

Đã có nhiều hy vọng rằng Ueda sẽ mang lại khuynh hướng diều hâu cho BOJ, nhưng những nhận xét ban đầu trong bài phát biểu xác nhận của ông không nói lên điều gì. Ông đã lặp lại những bình luận tương tự từ các quan chức khác của BOJ trong những ngày gần đây, nói rằng việc nới lỏng tiền tệ hiện tại của BOJ là phù hợp, cần có thời gian để tác động của chính sách tiền tệ được cảm nhận trong nền kinh tế và những bất ổn kinh tế đang ở mức cao.

Ueda đổ lỗi cho lạm phát do chi phí đẩy dẫn đến giá cả tăng – do nguyên liệu thô và tiền lương cao hơn – và nói thêm rằng BOJ phản ứng với lạm phát do nhu cầu. Ông cũng kỳ vọng lạm phát sẽ giảm xuống dưới 2% vào giữa năm tài chính tiếp theo. Và hãy hy vọng ông ấy đúng, vì không thấy dấu hiệu rõ ràng nào về lạm phát cao điểm khi nhìn vào các số liệu ngày nay của Nhật.

Lạm phát của Nhật Bản tiếp tục gia tăng, với CPI cơ bản tăng lên 4,2%, đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp vượt mục tiêu 2% của BOJ. Hãy thành thật mà nói, không có dấu hiệu ngay lập tức về bất kỳ ‘đỉnh’ nào trong tầm nhìn và nếu là bất kỳ ngân hàng trung ương nào khác thì họ đã tăng 5 lần trở lên rồi. Nhưng đây không phải là ngân hàng trung ương khác.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần, cho thấy thị trường lao động tiếp tục thắt chặt. Đó là một mối quan tâm lớn đối với Fed, khi các nhà hoạch định chính sách chỉ ra rằng thị trường lao động mạnh mẽ là một yếu tố giữ lạm phát cao. Các nhà kinh tế tổ chức cho biết các quan chức Fed có thể tin rằng dữ liệu việc làm cung cấp hỗ trợ cho nhu cầu tiếp tục tăng lãi suất sau cuộc họp của FOMC vào tháng Ba.

Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu Core PCE Hoa Kỳ vào lúc 20:30 – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED.

Phân tích kỹ thuật USDJPY

Tỷ giá USDJPY đã đột ngột giảm mạnh vào tối qua sau khi Hoa Kỳ công bố tin GDP. Nó đã giảm tư vùng 135.33 xuống vùng đáy 134.4 , nhưng giá đã bật tăng ngay sau đó. Cũng tại H1, anh em có thể thấy rằng giá đang di chuyển trong mô hình nêm tăng, và việc giá giảm mạnh từ 135.33 cũng là vùng hợp lưu của trendline.

Ở thời điểm này, giá vẫn đóng cửa trên vùng trendline dưới, đồng thời, đóng của giá trên mức hỗ trợ 134.4. Mô hình nêm tăng chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, với việc xuất hiện râu nến khá dài vào tối qua cho thấy xu hướng đang có dấu hiệu đảo chiều, giá có thể sẽ giảm trong tuần sau.

vùng 135 sẽ đóng vai trò kháng cự, và nếu giá lần nữa, giá có thể rơi tới vùng 133.7. 

Chiến lược tham khảo: sell 135.05, sl 135.4, tp 133.7

Bài viết liên quan