Nhận định vàng 12/8, Vàng có xu hướng giảm trong thời gian tới

tuyennt 12/08/2022

Về cơ bản

Vàng suy giảm khi lạm phát dịu lại. Hai dữ liệu CPI và PPI Hoa Kỳ công bố trong tuần này đều suy giảm so với kỳ vọng. Điều này cho thấy lạm phát dịu lại và Vàng với vai trò “Tài sản phòng ngừa lạm phát” cũng suy giảm theo.

Giá vàng suy giảm khi các nhà đầu tư hiểu rõ tác động của việc hạ nhiệt lạm phát của Mỹ đối với chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. CPI của Mỹ đã giảm tốc hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể không mạnh tay trong việc tăng lãi suất. Một số nhà giao dịch đã cắt giảm đặt cược vào việc tăng lãi suất, với kết quả rất có thể là tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Bên cạnh đó, Dữ liệu PPI của Mỹ công bố hôm thứ Năm đã giảm 0,5% so với tháng trước mức 8,5% thấp hơn so với dự báo và báo cáo trước đó lần lượt là 8,7% và 9,1%. Và số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng thấp hơn dự kiến, cho thấy một nền kinh tế khỏe mạnh.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tiếp tục phục hồi sau một đợt thoái lui đầy tự tin, đạt gần 105,40. Các nhà giao dịch thị trường hiện đang tập trung vào Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan (CSI) của Hoa Kỳ, sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Chỉ số tâm trạng được dự đoán sẽ tăng lên 52,2 từ 51,5 trong lần xuất bản trước. Niềm tin của người tiêu dùng có thể sẽ tăng lên trong những tháng tới sau khi giảm xuống mức 50 lần đầu tiên sau 20 năm.

Madhavi Mehta nhà phân tích cấp cao tại Kotak Securities, cho biết:

“Mặc dù có sự cải thiện nhưng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Fed và một dữ liệu có thể không đủ để thay đổi lập trường thắt chặt của họ. Áp lực lạm phát giảm bớt cũng làm giảm nhu cầu đối với vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát.”

Phân tích kỹ thuật vàng

Vàng đã có pha giảm giá mạnh trong tối qua khi Hoa Kỳ công bố PPI và CPI trước đó, tuy nhiên tại biểu đồ H1 giá vàng vẫn đang dao động gần vùng hỗ trợ là đường trendline, đồng thời vàng cũng đã hình thành lên mô hình vai đầu vai thuận với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 1784.
Do đó, để sell vàng cần sự xác nhận phá vỡ vùng hỗ trợ 1784, tp về 1771.
Nếu vàng hồi lên 1 lực nữa thì cần chú ý vùng kháng cự phía trên tại 1794/98. Có thể chờ sell vùng này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…