Nhận định Vàng cuối tuần khi GDP của Hoa Kỳ tiếp tục suy yếu hơn

tuyennt 29/07/2022

Về cơ bản

Vàng thế giới tiếp tục tăng giá vào hôm qua sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu GDP không được như kỳ vọng. Trước đó thì Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% đúng như dự kiến tại cuộc họp chính sách tháng 7 nhưng đã ngừng đưa ra định hướng chính sách, khiến phe diều hâu thất vọng. Điều này đã thúc đẩy giá vàng tăng, hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu Core PCE – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% đúng như dự kiến tại cuộc họp chính sách tháng 7 nhưng đã ngừng đưa ra định hướng chính sách, khiến phe diều hâu thất vọng. Chủ tịch Fed Jerome Powell và các đồng nghiệp của mình cho biết họ sẽ áp dụng cách tiếp cận theo từng cuộc họp, dựa trên các dữ liệu sắp tới. Điều này đã gây thất vọng cho những người đang kỳ vọng vào các động thái siết chặt tích cực, bất chấp việc Fed bác bỏ khả năng đang xảy ra suy thoái ở Mỹ. Với động thái “ít diều hâu” từ FED đã thúc đẩy giá vàng tăng.

Ngoài ra, dữ liệu GDP quý II của Hoa Kỳ công bố tối qua không được như kỳ vọng cũng đã thúc đẩy giá vàng tăng giá. Mỹ đã công bố Tổng sản phẩm quốc nội quý 2, cho thấy nền kinh tế bước vào suy thoái kỹ thuật sau khi giảm 0,9% trong ba tháng tính đến tháng 6 và sau khi giảm 1,6% trong quý 1.

Mặt khác, việc điều chỉnh giảm lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ sau khi xem xét lại mức thấp nhất trong nhiều ngày làm tăng thêm sự kết hợp của các yếu tố kích hoạt tăng trưởng ảnh hưởng đến giá Vàng,Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đang dao động quanh mức 2,67%, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4, trong khi trái phiếu kỳ hạn 2 năm đang dao động gần mức thấp nhất trong ba tuần, giảm 0,14% trong ngày quanh mức 2,86% gần đây nhất.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, bao gồm Chủ tịch Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, đã cố gắng gạt bỏ “suy thoái kỹ thuật” sau khi GDP quý 2 của Mỹ giảm trong quý thứ hai liên tiếp và làm dấy lên khái niệm này. Những câu hỏi tương tự đang được đặt ra khi các ngân hàng trung ương thúc đẩy tăng lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát. Hơn nữa, các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình chủ yếu diễn ra tốt đẹp, gây áp lực giảm đối với nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Sau khi vượt qua mốc kháng cự cứng tại vùng 1747 vào tối qua, giá vàng hôm nay tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới tại vùng 1768. Đây cũng là 1 vùng kháng cự quan trọng đối với vàng ở trong quá khứ. Nó đã có sự điều chỉnh nhẹ khi chạm vùng này và hiện tại đang giao dịch ở mức 1753. tuy nhiên, vùng hỗ trợ mà vàng có khả năng hướng tới, chính là vùng 1747, vùng kháng cự nó vừa vượt qua, nay sẽ là hỗ trợ quan trọng đối với vàng.
Do đó, về trung hạn, hãy chờ buy vàng tại vùng 1747.
Nếu vàng vượt qua 1768, mục tiêu tiếp theo của vàng nằm ở vùng 1787. Chờ sell vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…