Nhận định vàng sau tin NF cuối tuần qua

tuyennt 07/11/2022

Về cơ bản

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh vào cuối tuần trước sau tin NF tốt. Nguyên nhân khiến vàng bất ngờ tăng có lẽ đến từ những tin đồn về việc Trung Quốc mở cửa trở lại. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố – Vàng đang có nhịp điều chỉnh sau khi tăng nóng vào thứ 6 tuần trước.

Tin đồn về việc mở cửa trở lại trước đó ở Trung Quốc dường như đã lấn át các sự kiện có sức nặng khác trên thị trường vào tuần trước, bao gồm việc tăng lãi suất diều hâu của Fed và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Bên cạnh đó, Tâm lý tăng giá trên thị trường lặng lẽ gia tăng trong tuần qua sau khi Hội đồng Vàng Thế giới thông báo nhu cầu vàng vật chất toàn cầu tăng 28% trong quý III. Ngoài nhu cầu bán lẻ mạnh mẽ, các ngân hàng trung ương đã mua gần 400 tấn vàng từ tháng 7 đến tháng 9, mức mua lớn nhất trong quý được ghi nhận, báo cáo lưu ý đặc biệt điều này. Không rõ ngân hàng trung ương nào đã mua nhưng các con mắt đang đổ dồn vào Nga và Trung Quốc do việc vũ khí hóa đồng đô la Mỹ của Hoa Kỳ. Điều này có lẽ là nguyên nhân khiến vàng bất ngờ tăng mạnh mặc dù báo cáo Nonfarm tốt và “FED DIỀU HÂU”.

Đây là năm mà các ngân hàng trung ương tỏ ra hớ hênh nhất trong lịch sử và trong 2 tuần qua, 6 ngân hàng trung ương lớn đã tăng lãi suất, nhưng 5 trong số đó nghe có vẻ ôn hòa. FED đã tăng lãi suất cuối kỳ nhưng chỉ ở mức “nhẹ” như Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết hôm qua. Để chắc chắn, các ngân hàng trung ương vẫn đang tăng lãi suất nhưng tốc độ đang chậm lại.

Tuần này Dữ liệu CPI sẽ là tâm điểm lớn nhất bởi nếu lạm phát tiếp tục cao hơn sẽ thúc đẩy Fed có nhiều hơn lãi suất để giải quyết lạm phát và ngược lại. Lãi suất nhiều hơn sẽ tạo ra áp lực cho Vàng, và ngược lại với xác suất nhỏ hơn.

Triển vọng kỹ thuật

Tại biểu đồ H4, giá vàng đã giảm nhẹ vào sáng nay sau khi tăng hơn 600pip vào cuối tuần trước. Vùng 1680 vẫn đang thể hiện là vùng quan trọng đối với vàng. Nó là hợp lưu giữa trendline giảm, vùng kháng cự cứng trong nhiều tuần. Do đó, việc giảm nhẹ 10 giá trong sáng nay là điều dễ hiểu. Thậm chí vàng có thể giảm sâu hơn nữa trong tuần này và hướng về mức 1660.
Trong dài hạn, nếu vàng vượt qua 1680 thì đó là tín hiệu buy mạnh.

Chiến lược tham khảo
Sell vàng 1677/80 sl 1682, tp 1660.

Bài viết liên quan