Nhận định vàng trước tin CPI tối nay

tuyennt 10/11/2022

Về cơ bản

Giá vàng đã biến động mạnh vào tối ngày hôm qua khi thị trường bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử ở Mỹ. Tối nay, thị trường tiếp tục sẽ có nhiều ảnh hưởng trước báo cáo CPI.

Những đồn đoán dự báo đảng cộng hòa sẽ chiếm quyền kiểm soát Thượng viện và cả Hạ viện. Nếu đảng Cộng hoà giành chiến thắng, điều này có nghĩa là Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chia rẽ và thị trường khó có thể nhìn thấy kích thích tài chính lớn nào của chính quyền Biden trong năm tới với nền kinh tế đang trên đà suy thoái. Điều này cũng làm cho rủi ro suy thoái nặng nề hơn bao phủ thị trường và hỗ trợ Vàng. Nói đơn giản hơn thì nếu đảng Cộng hoà chiến thắng và lạm phát Hoa Kỳ giảm tốc sẽ là một hỗ trợ lớn cho Vàng, dữ liệu CPI sẽ được công bố vào tối nay 20:30 thứ Năm. Dữ liệu CPI đang được dự báo sẽ giảm xuống 7.9% trong tháng 10 từ mức 8.2% của tháng 9. Lạm phát cơ bản có thể giảm từ 0,6% đến 0,5% so với tháng trước.

DXY cũng đang kém hoạt động hiệu quả cũng là yếu tố giúp vàng có thêm động lực tăng trong thời gian vừa qua.

Lãi suất Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới 4,09% do nhiều người cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc nỗ lực thắt chặt chính sách. Sau đợt bán tháo hôm thứ Tư, chỉ số S&P 500 tương lai đã cố gắng phục hồi, điều này khiến mọi người muốn mua VÀNG .

Triển vọng kỹ thuật

ở thời điểm hiện tại thì vàng vẫn dao động trong biên độ hẹp sau mấy ngày tăng giá liên tục. Vùng kháng cự cứng đang nằm ở mức 1722, và hỗ trợ cứng ở mức 1703. Nếu breakout ra khỏi biên độ này, vàng mới có xu hướng tiếp để giao dịch.
Tuy nhiên, trong thời gian qua vàng đã tăng giá liên tục. Vùng 1722 đang là kháng cự mạnh đối với vàng, có thể nó sẽ điều chỉnh trước khi tăng tiếp tục. Vùng chiều chỉnh có thể rơi về là 1692 và 1697. Vùng 1680 nằm khá xa , nhưng nếu rơi mạnh giá có thể về tới vùng này.
Vì vậy, để chờ buy nên chờ giá điều chỉnh về 3 vùng trên.
nếu sell ở thời điểm này cũng khá rủi ro khi mà xu hướng tuần qua tăng mạnh. không thể ngoài trừ trường hợp, giá tích lũy sau đó tăng ngay mà không thoái lùi về các vùng hỗ trợ.
Vì vậy, các chiến lược chờ buy vàng sẽ được ưu tiên hơn ở thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan