Nhận định vàng trước tin NF tối mai

tuyennt 06/10/2022

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục có sự hồi phục vào tối qua cho tới hôm nay sau khi nó chạm về vùng hỗ trợ 1700. DXY yếu hơn cũng đã tạo ra đà tăng nhẹ cho vàng. Các dữ liệu kinh tế tích cực từ Hoa Kỳ công bố như bảng lương ADP và PMI Dịch vụ vượt kỳ vọng và vàng đã tăng trở lại sau đó – Tâm lý “thận trọng” trước dữ liệu bảng lương Nonfarm được lên lịch công bố vào thứ 6 tới.

Việc làm tư nhân đã tăng 208.000 việc làm trong tháng trước. Dữ liệu cho tháng 8 đã được sửa đổi cao hơn để cho thấy 185.000 việc làm được tạo ra thay vì 132.000 được báo cáo trước đó. Các nhà kinh tế được thăm dò đã dự báo tăng 200.000 trong bảng lương tư nhân. Các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục bổ sung nhân viên với tốc độ ổn định trong tháng 9, cho thấy nhu cầu lao động vẫn ổn định mặc dù kinh tế gia tăng bất ổn. Trong khi nhu cầu lao động có dấu hiệu chậm lại, dữ liệu ADP cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh, làm phức tạp thêm mục tiêu hạ nhiệt lạm phát của Fed mà không gây ra tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến.

Ngoài ra, dữ liệu PMI Dịch vụ cũng vượt kỳ vọng. Dữ liệu này rõ ràng có nghĩa là Fed sẽ không thay đổi hướng chính sách. Nếu nó có bất kỳ tác động nào, nó sẽ củng cố lập trường “diều hâu” của Fed và ủng hộ quan điểm của Fed về việc giữ lãi suất ở mức cao. Điều này gây áp lực lên vàng.

Ý tưởng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp hiện đang được tranh luận. Trước đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly tuyên bố rằng lạm phát vẫn ở mức cao và cần phải tăng lãi suất bổ sung. Bà nhắc lại rằng Fed “quyết tâm” tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát.

Bản công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng về trạng thái của thị trường lao động. Theo thống nhất, nền kinh tế đã có thêm 250 nghìn việc làm mới trong tháng 9, ít hơn so với con số 315 nghìn được báo cáo vào tháng 8.

Triển vọng kỹ thuật

1730 đang đóng vai trò là vùng kháng cự quan trọng đối với vàng trong thời gian qua, trên biểu đồ ngày nó là vùng hợp lưu của đường trendline giảm. Và thực tế, vàng đã giảm từ vùng này về 1700 trong tối qua. Nó tiếp tục có lực giảm khi quay lên retest vùng này. Có thể thấy rằng, vàng đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 1700.
Do đó, cần quan sát các hành động tiếp theo của vàng .
Với lực giảm ngắn hạn trong giờ qua, có khả năng cao vàng giảm lại về vùng 1700. Nếu thủng 1700 thì mô hình 2 đỉnh mới được xác nhận, khi đó, vàng có thể giảm sâu hơn về vùng 1674.
Vì 1730 là vùng kháng cự quan trọng, nếu vượt qua mức này, nó sẽ sớm tăng lên mức 1800.

Chiến lược tham khảo: sell vàng quanh 1714/20 tp về 1700. Sl 1728.

Trong dài hạn hơn cần chú ý 2 vùng quan trọng là 1730 và 1700. Giá breakout về hướng nào sẽ giao dịch theo hướng đó.

Bài viết liên quan