Nhận định xu hướng giá dầu WTI trong những tuần tiếp theo

tuyennt 22/08/2020

Hiện tại, giá Dầu thô WTI chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng
Sự di chuyển hẹp của giá dầu thô trong những tuần gần đây có thể tiếp tục diễn ra. Hiện giá đang chạm mức thấp nhất đến từ năm 2017 và 2018, đây là một vùng hợp lưu rất quan trọng, cũng là vùng kháng cự rất mạnh đối với giá dầu WTI.
Theo dõi các xu hướng của thị trường thì thấy điều tương đồng, và cụ thể là chứng khoán, nếu thị trường chứng khoán giảm thì giá dầu cũng không thể tăng được. Mặc dù, các kho lưu trữ dầu đang cao lên mỗi tuần. Điều này đã thực sự trở nên rõ ràng gần đây nhất với việc cổ phiếu tăng giá trong hai tháng qua và giá dầu cũng tăng trưởng nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật
Trên biểu đồ tuần : sau những tháng tăng giá liên tục, những tuần gần đây giá đã bị chững lại tại vùng kháng cự 43.02, điều này được thể hiện bằng những cây nến có thân nhỏ .
Vùng phục hồi hiện tại, bằng mức Fbio thoái lui 0.618 tính từ đỉnh tháng 1/2020 đến đáy 4/2020

Trên biểu đồ D1 : Dễ nhận thấy, giá dầu đã phục hồi gần 300% tính từ tháng 04/2020 đến nay và hiện tại giá đang đi trong mô hình tam giác thu hẹp, nếu giá thoát ra khỏi mô hình tam giác phá cạnh trên hoặc cạnh dưới tam giá, giá sẽ tụt rất nhanh hoặc ngược lại tăng trưởng rất mạnh. 
Nếu giá phá lên cạnh trên tam giác : giá dầu WTI sẽ tiến tới mục tiêu vùng 50.43
Ngược lại, nếu giá phá xuống cạnh dưới tam giác, giá sẽ dễ dàng đi về vùng $34.2 trước đó. Thậm chí sâu hơn là vùng fibo 0.382 tương ứng $26.2
Trong những tuần tới, giá sẽ tiếp tục sideway trong mô hình tam giác, vì vậy hãy chờ đợi hành động khi giá phá cạnh trên, hoặc cạnh dưới tam giác.

Bài viết liên quan