Những con bò đực đang chờ BOE’s Bailey mở rộng mức tăng dựa trên Brexit trên 1,3200

tuyennt 17/11/2020

– GBP / USD ghi dấu mốc chiến thắng ba ngày mặc dù đã giảm bớt vào cuối phiên.
– Bộ trưởng Frost về Brexit của Anh gợi ý về thỏa thuận thương mại Brexit “vào đầu tuần tới”.
– Thủ tướng Anh Johnson đã liên hệ với một nhân viên tích cực, sẽ hoạt động thông qua Zoom.
– Hy vọng vắc-xin vững chắc nhưng không chống lại được tai họa của covid19

Trước đó đã thông báo rằng Vương quốc Anh sẽ nghiêm túc tuân theo các ranh giới đỏ của mình trong khi các cuộc đàm phán Brexit vẫn tiếp tục, các nhà ngoại giao Anh đề nghị sớm hiện thực hóa thỏa thuận thương mại với EU. Tiếp đó, The Sun đưa ra tin tức ủng hộ thỏa thuận Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, tâm lý lẫn lộn và việc thiếu các sự kiện lớn tham gia vào tâm lý thận trọng trước bài phát biểu của Thống đốc BOE, Andrew Bailey nhằm thách thức phe bò.

Trong một diễn biến khác, Reuters đưa ra tin tức cho thấy Thủ tướng Anh Boris Johnson có tiếp xúc với người dương tính covid19, nhưng tình trạng sức khỏe ổn định sau đó. Tin tức cũng truyền tải các nhà lãnh đạo Tory làm việc thông qua Zoom để duy trì các chuẩn mực xa cách xã hội nguyên vẹn trong hai tuần tới.

Hiện tại,các nhà giao dịch đang chờ tuyên bố từ Baily để xem xét việc tỷ giá GBP/USD có thể giữ giá trên 1.3200. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy rằng covid là một rủi ro lớn hơn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ hơn là một cuộc tranh chấp kéo dài về kết quả bầu cử tổng thống, do đó có thể đè nặng lên đồng bạc xanh.

Vào tối nay, sau những bình luận từ BOE Baily, sẽ là báo cáo doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 10 sẽ được các nhà đầu tư quan tâm để tìm ra chất xúc tác mới cho tỷ giá này.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tới nay, tỷ này vẫn chưa cho thấy biến động nhiều khi mức độ giao động trong 2 ngày đầu nằm ở khoảng 50pips. Nhưng tỷ giá này vẫn đang giao dịch trên vùng kháng cự 1.3182 và điều này cho thấy, giá GBP/USD vẫn còn co thể tăng cao hơn đến 1.3300 một lần nữa để hoàn thành sóng đẩy E. Ngược lại, nếu giá giảm về 1.3182 và đóng cửa bên dưới vùng này có thể mang tới sự giảm giá tiếp tục về vùng 1.306, sâu hơn thì chạm vùng trend dưới và hoàn thành sóng 5 lớn, như trên biểu đồ.

Hiện tại, tỷ giá này đang chờ đợi các kết quả từ dữ liệu báo cáo Hoa Kỳ và bình luận của thống đốc ngân hàng Baily sẽ gây dao động mạnh đối với tỷ giá này, các nhà đầu tư nên chờ đợi để có hướng đi tiếp theo.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…