Nikko Asset Management cho biết: Yên Nhật sẽ không tăng giá đáng kể trừ khi có một ‘cú sốc tiêu cực’

tuyennt 27/10/2020

– Theo John Vail của Nikko Asset Management, đồng Yên Nhật khó có khả năng tăng giá đáng kể.
– Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá USD/JPY giao dịch quanh ngưỡng 104.74
– Nhật Bản đang chứng kiến sự quay lại của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường. Một phần trong số đó có thể là do sự tin tưởng vào thủ tướng của đất nước, Yoshihide Suga.

Theo John Vail của Nikko Asset Management, đồng tiền Nhật Bản có thể sẽ không mạnh lên đáng kể trừ khi có một “cú sốc tiêu cực”. Hiện tại, tỷ giá USD/JPY đang giao dịch quanh ngưỡng 104.74.

Sẽ thực sự là một cú sốc nếu như đồng bạc xanh giảm giá, dẫn tới tỷ giá này về ngưỡng 100 điểm, đó là một sự tiêu cực. Hiện tại, mọi người đang hài lòng với mức giá giao động từ 104-106 điểm trong một thời gian dài. Các nhà lãnh đạo kinh tế Nhật Bản cũng không thích đồng Yên mạnh lên.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Bộ trưởng Tài chính đương nhiệm Taro Aso cũng chống lại sức mạnh của đồng Yên. Vì bất kỳ sự tăng giá nào của đồng nội tệ Nhật Bản đều là “không tốt” cho các nhà xuất khẩu của nước này. Đồng tiền mạnh hơn làm cho xuất khẩu của một quốc gia đắt hơn và kém cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế.

Nếu đồng yên giảm xuống 100 điểm vì một lý do nào đó, và không có sự can thiệp từ chính quyền Nhật Bản thì nó sẽ có xu hướng làm tổn thương các nhà xuất khẩu.

Sự tin tưởng của nước ngoài vào Thủ tướng Suga

Theo Vail: Nhật Bản cũng đã chứng kiến ​​sự quay trở lại gần đây của người nước ngoài vào thị trường chứng khoán của mình. Trong vài tuần qua, đầu tư nước ngoài tăng tương đối vào thị trường chứng khoán. Một phần trong số đó có thể là do sự tin tưởng vào thủ tướng của đất nước, Yoshihide Suga.

Chiến lược gia Nikko cho biết: Tôi nghĩ một lý do khiến người nước ngoài quay trở lại thị trường là vì họ đã nhận ra rằng Thủ tướng là một nhà cải cách hoàn toàn, cũng như nỗ lực thúc đẩy số hóa của Suga. Người nước ngoài chắc chắn tin tưởng hơn nhiều về khả năng của anh ấy và cải cách ở Nhật Bản trong tương lai.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa ngày thứ hai đầu tuần là sự phục hồi giá USD/JPY ở mức khiêm tốn với 36pip, vùng giá phục hồi chạm fibo thoái lùi 0.5, rồi nhanh chóng lại giảm điểm vào đêm qua, và đang giao dịch quanh ngưỡng 104.74. Đồng thời, giá lại tiếp tục tạo ra mô hình lá cờ giảm giống mô hình cờ đã tạo ra trước đó. Điều này có thể khiến giá giảm tiếp trong thời gian tới với mục tiêu 104.14 hay bằng chiều cao lá cờ giảm tại 103.67 .

Chiến lược tham khảo: Sell giá hiện tại 104.75, SL 105.00, TP 104.14

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…