NZD / USD có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới

tuyennt 24/03/2021

– Cặp NZD / USD tiếp tục rơi tự do sau dữ liệu hỗn hợp của New Zealand.
– Nó giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11.
– Xuất khẩu và nhập khẩu của New Zealand suy yếu trong tháng Hai.

Giá NZD / USD giảm trong ngày thứ năm liên tiếp khi các nhà giao dịch ngoại hối tập trung vào đồng đô la Mỹ tương đối mạnh và dữ liệu kinh tế New Zealand tương đối hỗn hợp. Nó đã giảm xuống 0,6968, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Dữ liệu hỗn hợp của New Zealand

New Zealand đã xử lý đại dịch coronavirus tốt hơn hầu hết các nước , số ca tử vong tại quốc gia này đã giảm đáng kể so với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, những con số gần đây đã đặt ra nghi ngờ về mức độ mạnh mẽ của nền kinh tế nước này. Tuần trước, dữ liệu của Cơ quan Thống kê cho thấy nền kinh tế giảm 1,0% trong quý IV sau khi tăng 13,9% trong quý 4. 7 trong số 16 ngành được theo dõi đã giảm, trong đó tệ nhất là ngành xây dựng và khách sạn. Tổng cộng, nền kinh tế giảm 2,9% vào năm 2020.

Hôm nay, dữ liệu cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của New Zealand đã giảm trong tháng Hai. Nhập khẩu giảm $46 triệu còn $4,3 tỷ chủ yếu do nhập khẩu dầu thô thấp. Mặt khác, xuất khẩu giảm $416 triệu trong tháng Hai. Nước này xuất khẩu ít hàng hóa hơn sang tất cả các nước ngoài Trung Quốc. Những con số này khiến nhiều người lo ngại rằng sự phục hồi của đất nước không mạnh mẽ như những gì các nhà phân tích mong đợi.

Tỷ giá NZD / USD cũng giảm do giá hàng hóa tương đối thấp. Tuần này, hầu hết các mặt hàng, bao gồm đồng và quặng sắt đều giảm do các nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu. Trong khi New Zealand không sản xuất nhiều hàng hóa, hai đối tác thương mại lớn nhất của họ – Trung Quốc và Australia – lại có.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ mạnh lên cũng đã kéo kiwi giảm giá. Chỉ số đô la đã tăng 0,22% trong ngày hôm nay khi các nhà đầu tư chú ý đến thị trường trái phiếu. Nó đã tăng so với tất cả các loại tiền tệ bao gồm chỉ số, bao gồm cả đồng euro và đồng bảng Anh. Chỉ số này đã tăng hơn 1,10% trong năm ngày qua.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ cho thấy gần đây NZD / USD đang trong xu hướng giảm mạnh. Nó đã giảm hơn 6% từ mức cao nhất trong năm nay. Hiện tại, giá đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng mốc 0.7100, đồng thời là đường viền cổ của mô hình vai đầu vai, như trên biểu đồ. Giá có thể giảm sâu hơn chút nữa mới tới vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo vùng 0.6935, từ vùng này giá có thể pullback , tuy nhiên giá chưa cho thấy tín hiệu pullback nào, chỉ xuất hiện các nến doji tại cuối xu hướng giảm cho thấy xu hướng giảm đang yếu dần. Vậy nên hãy chờ đợi tín hiệu tăng từ vùng này và buy ngược lên các vùng fibo 0.382-0.5. Hoặc hãy kiên nhẫn chờ đợi giá pullback và sell xuống từ các vùng fibo tiềm năng 0.382-0.5.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…