NZD/USD đạt đỉnh cao nhất trong 32 tháng qua

tuyennt 30/12/2020

– NZD / USD đã đạt được lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Tư và nhảy lên mức cao nhất trong nhiều năm.
– Tâm trạng chấp nhận rủi ro đã làm suy yếu đồng USD trú ẩn an toàn và mang lại lợi ích cho kiwi nhận thức được rủi ro cao hơn.

Cặp NZD / USD hiện dường như đã bước vào giai đoạn củng cố tăng giá và dao động quanh mức đỉnh cao nhất trong 32 tháng qua, mức 0.7200. Tâm trạng thị trường lạc quan phổ biến tiếp tục đè nặng lên đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, do đó mang lại lợi ích tích cực tăng giá cho tỷ giá NZD/USD.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng bổ sung kích thích tài chính mới từ chính phủ Mỹ và sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ vào năm 2021. Gói cứ trợ 900 tỷ USD đã được thông qua hôm 27/12 vừa qua, tương ứng mỗi người dân Mỹ được phát 600usd nhưng Hạ viện Mỹ muốn mỗi người dân phải được 2000usd nhưng cuối cùng Thượng Viện đã khước từ yêu cầu đó. Với sự biến thể của dịch Covid19 lần 2 có tốc độ nhanh hơn, nguy hiểm hơn đang bùng phát khiến các nhà kinh tế nghĩ rằng, kinh tế Mỹ có thể tiếp tục gặp khó khăn và gói cứu trợ tiếp theo sẽ được tung ra vào năm 2021. Điều này sẽ khiến đồng bạc xanh mất giá hơn nữa.

Sự suy yếu của USD trên diện rộng đã đẩy cặp NZD/USD lên một mức cao mới đã được vào 32 tháng trước, mức 0.7200. Nhưng vì là những ngày cuối năm, khối lượng giao dịch thấp khiến các nhà đầu tư không đặt cược tăng mới.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào bảng kinh tế Hoa Kỳ , với các bản phát hành cấp hai của Cán cân thương mại hàng hóa, PMI Chicago và Bán nhà đang chờ xử lý. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, có thể ảnh hưởng đến USD và cung cấp một số động lực cho cặp NZD / USD.

Triển vọng kỹ thuật

NZD/USD vẫn đang tiếp tục đà tăng mạnh khi vào sáng nay, giá đã breakout lên khỏi vùng kháng cự 0.7160, đồng thời đạt đến đỉnh cao nhất trong 32 tháng qua vùng 0.7200. Điều này nói lên rằng, mục tiêu tiếp theo cho tỷ giá này sẽ là vùng 0.7400 khi không có mức kháng cự nào gần nhất phía trên cản trở bước tăng của tỷ giá.

Chiến lược tham khảo vào lệnh là chờ giá retest lại vùng kháng cự vừa qua nay là hỗ trợ 0.7170, sau đó thực hiện lên buy lên. ( như trên biểu đồ )

Bài viết liên quan