NZD/USD giảm mạnh sau dữ liệu của New Zealand

tuyennt 03/11/2021

– Đồng đô la New Zealand giảm sau khi dữ liệu việc làm ở New Zealand tăng mạnh.
– Tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống còn 3,4% trong quý III.
– Cặp tiền này có thể sẽ duy trì đà giảm giá.

Giá NZD / USD ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu việc làm mới nhất từ ​​New Zealand. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,7118.

Dữ liệu việc làm ở New Zealand

Nền kinh tế của New Zealand đã hoạt động tương đối tốt trong quý 3 ngay cả khi quốc gia này chứng kiến ​​nhiều trường hợp Covid-19 hơn và rơi vào tình trạng bế tắc.

Theo cơ quan thống kê, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 4,0% trong quý 2 xuống còn 3,4% trong quý 3. Mức giảm này tốt hơn so với ước tính trung bình là 3,9%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Ngoài ra, đất nước hiện đã tạo ra nhiều việc làm hơn so với trước khi đại dịch bùng phát.

Trong khi đó, tỷ lệ tham gia lao động tăng từ 70,50% trong quý 2 lên 71,20% trong quý 3. Một lần nữa, mức tăng này tốt hơn mức 70,60% dự kiến.

Dữ liệu bổ sung cho thấy chỉ số chi phí lao động của New Zealand tăng từ 2,2% lên 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệu suất này là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của đất nước đang hoạt động tốt hơn mong đợi ngay cả sau khi Covid khóa mới nhất. Do đó, với lạm phát cũng tăng, RBNZ có thể sẽ tiếp tục với chu kỳ đi bộ đường dài.

Trong khi đó, trong một tuyên bố gần đây, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cho rằng họ có một vai trò nhỏ trong việc giá nhà cao gần đây. Đây là sau khi giá chào bán trung bình cho một căn nhà tăng lên hơn 993.135 đô la vào tháng 10. Điều này làm cho New Zealand có giá nhà cao nhất.

Động lực quan trọng tiếp theo đối với NZD / USD sẽ là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sắp tới. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất. Đồng thời, biểu đồ dấu chấm của Fed có thể sẽ báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng nhiều lần vào năm 2024. Ngân hàng cũng sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Sau nhiều ngày sideway tạo đỉnh tại vùng kháng cự 0.7200, vào tối qua tỷ giá này đã phá thủng vùng hỗ trợ cứng tại 0.7140. Nó đã giảm mạnh tới vùng 0.7094 và sau đó bật tăng lên. Với việc đồng đô la đang có xu hướng hồi phục mạnh mẽ thì tỷ giá này có thể giảm tiếp tục trong thời gian tới.
Tại biểu đồ H4, tỷ giá này đang hồi lên và tạo ra 1 vùng backtest tại 0.7140. Đây có thể sẽ là vùng mà tỷ giá này chạm tới và giảm tiếp tục. Mục tiêu điều chỉnh tiếp sẽ là vùng 0.7030, là nơi fibo thoái lùi 0.5.
Do đó, nhà đầu tư nên canh sell đối với tỷ giá này tại vùng 0.7140 khi xuất hiện các mô hình nến đảo chiều.
Với việc phá qua hỗ trợ quan trọng, chúng tôi không đưa nhận định buy đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…