NZD / USD giảm nhẹ sau dữ liệu bán lẻ tăng của New Zealand

tuyennt 12/07/2021

– Cặp NZD / USD giảm nhẹ sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand.
– Doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,9% trong tháng 6 nhờ hàng tiêu dùng.
– Tiếp theo tỷ giá sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ.

Cặp NZD / USD giảm nhẹ ngay sau khi doanh số bán lẻ của New Zealand tương đối mạnh. Nó đã giảm xuống 0,6980, thấp hơn một chút so với mức cao hôm thứ Sáu là 0,700.

New Zealand phục hồi

Theo số liệu mới nhất của cơ quan thống kê, sự phục hồi kinh tế của New Zealand đang tăng tốc. Các con số cho thấy doanh số bán hàng điện tử đã tăng 0,9% trong tháng 6 sau khi tăng 1,7% trong tháng trước. Sự gia tăng này dẫn đến mức tăng hàng năm là 4,0%. Doanh số bán hàng đã tăng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo cơ quan thống kê , sự gia tăng chủ yếu là do hàng tiêu dùng, tăng 1,8% lên 41 triệu NewZealand. Tiếp theo là các mặt hàng tiêu thụ không bán lẻ, nhiên liệu và đồ bền. Mức tăng của họ được bù đắp một phần bởi doanh số bán hàng may mặc,thời trang. Tổng cộng, chi tiêu bán lẻ của nước này đã tăng 989 triệu N.

Các dữ liệu khác từ New Zealand tương đối tích cực, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hơn đến giá khi Cục Dự trữ Liên bang diều hâu. Ví dụ, dữ liệu gần đây cho thấy số lượng nhà phố và căn hộ được phê duyệt trong tháng 5 đã tăng lên 1.380, mức cao nhất kể từ năm 1990.

Dữ liệu của Viện Nghiên cứu Kinh tế New Zealand (NZIER) tiết lộ rằng niềm tin kinh doanh đã chuyển sang vùng tích cực trong tháng Sáu. 7% doanh nghiệp dự kiến ​​điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện, mức phục hồi mạnh so với mức -13% của tháng trước. Sự cải thiện chủ yếu là do việc mở cửa trở lại đang diễn ra dẫn đến nhu cầu trong nước và quốc tế nhiều hơn. Do đó, dữ liệu do Reuters tổng hợp cho thấy Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 11.

Tiếp theo, NZD / USD sẽ phản ứng với lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ và doanh số bán lẻ dự kiến ​​vào thứ Ba và thứ Sáu tuần này. Các con số quan trọng khác sẽ là số đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, thu nhập từ ngân hàng và thu nhập từ sản xuất.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá NZD/USD đã giảm nhẹ khoảng 30pip từ mức cao nhất đạt được vào cuối tuần qua 0.700. Tuy nhiên, đây vẫn là mức phục hồi cao sau khi giá chạm về cùng hỗ trợ cứng 0.6925 vào tuần trước. Đồng thời, trên biểu đồ H4 giá đã hình thành mô hình chữ M ( mô hình 2 đỉnh) với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 0.6925 và mô hình này thường báo hiệu sự giảm giá tiếp diễn.
Các mốc cần theo dõi:
– Hỗ trợ cứng 0.6925
– Kháng cự H4 0.7080


Trên biểu đồ Ngày, tỷ giá này cũng đã hình thành xong mô hình chiếc cốc-tay cầm với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 0.6925. Với việc phá vỡ vùng hỗ trợ này và đóng cửa bên dưới thì mô hình mới được xác nhận, giá sẽ tiếp tục giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần lưu rằng giá có thể hình thành các con sóng nhỏ hồi rồi sau đó mới giảm.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…