NZD / USD khi New Zealand công bố lệnh khóa mới

tuyennt 18/08/2021

Phân tích cơ bản

Giá NZD / USD đã giảm vào thứ Ba sau khi chính phủ New Zealand ra lệnh khóa mới sau trường hợp Covid đầu tiên của họ trong nhiều tháng. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,6900, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 7.

Thông báo này là một trở ngại lớn đối với chính quyền của Jacinda Arden, người đã và đang lên kế hoạch mở cửa lại đất nước. Chính phủ gần đây cũng đã bắt tay vào kế hoạch tiêm chủng cho hầu hết các cư dân.

New Zealand và Australia sử dụng cùng một chiến lược để đối phó với Covid-19. Họ thường công bố lệnh khóa khi một trường hợp mới xuất hiện. Họ thường sử dụng để theo dõi tiếp xúc với nỗ lực làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời, RBNZ cũng đã tuyên bố chính sách tiền tệ của mình, nội dung ngắn gọn như sau:

Tóm tắt quyết định chính sách tiền tệ của RBNZ

– Lãi suất được giữ nguyên ở mức 0.25%.
– Quyết định chính sách được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ áp đặt các hạn chế COVID-19 cấp độ 4 đối với hoạt động trên khắp New Zealand
– Cần phải khôi phục các biện pháp ngăn chặn COVID-19 ở một số khu vực phải đối mặt với rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe và kinh tế.
– Dữ liệu gần đây về nền kinh tế New Zealand cho thấy nhu cầu mạnh mẽ và sự phục hồi kinh tế đã mở rộng.
– Ủy ban vẫn cảnh giác về sự gián đoạn nguồn cấp mà COVID-19 có thể gây ra và tác động làm giảm niềm tin người tiêu dùng.
– Các đánh giá về lạm phát và việc làm sẽ được tiến hành nhằm tiếp tục giảm kích thích tiền tệ theo thời gian.
RBNZ đã rất nuối tiếc khi không thể tăng lãi suất như kế hoạch, nhưng giữ nguyên lãi suất là điều cần thiết vào lúc này.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Vào phiên Á ngày hôm qua, tỷ giá NZD/USD đã giảm rất mạnh sau khi chính phủ New Zealand ban bố lệnh khóa cửa mới. Nó đã giảm mạnh từ vùng 0.7022 về tận vùng hỗ trợ 0.6920 bằng 1 cây nến H4 giảm dài. Vào sáng nay nó dao động mạnh quanh vùng hỗ trợ 0.6920 khi ngân hàng RBNZ công bố chính sách lãi suất và giá vẫn giữ vững trên vùng hỗ trợ này, đây là 1 điều tích cực đối với tỷ giá này trong ngắn hạn. Do đó, tỷ giá NZD/USD vẫn còn cơ hội phục hồi ngắn hạn, mục tiêu hồi phục sẽ là các vùng 0.6970-0.7000. Từ các vùng hồi phục, có thể sell đối với tỷ giá này khi nó vẫn còn nhiều áp lực giảm.

Trong dài hạn, NZD/USD vẫn đang trong xu hướng giảm, việc giá giảm mạnh vào ngày hôm qua tiếp tục cho thấy áp lực bán đối với tỷ giá này. Do đó, chỉ nên canh sell đối với NZD/USD.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…