NZD / USD leo lên mức cao nhất trong một tuần

tuyennt 23/12/2021

– NZD / USD đã đạt được lực kéo tiếp theo trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm.
– Nỗi sợ hãi của Omicron tiếp tục đóng vai trò như một luồng gió cho hỗ trợ cho cặp tiền này.
– Nhu cầu USD thấp hơn vẫn hỗ trợ cho động thái trước dữ liệu vĩ mô của Mỹ.

Cặp NZD / USD tăng cao hơn trong đầu phiên giao dịch châu Âu và leo lên mức cao nhất trong một tuần, xung quanh khu vực 0,6825 trong vài giờ qua.

Các nhà đầu tư lạc quan trong bối cảnh lo ngại rằng biến thể COVID-19 mới lan truyền nhanh chóng có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế. Điều này thể hiện rõ ràng từ một giai điệu nói chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán, vốn đóng vai trò như một luồng gió cho kiwi được nhận thức là rủi ro hơn.

ác báo cáo chỉ ra rằng các loại vắc xin hiện tại có thể hiệu quả hơn suy nghĩ ban đầu trong việc chống lại biến thể Omicron. Hơn nữa, tin tức từ một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy giảm nguy cơ nhập viện và bệnh nặng ở những người bị nhiễm Omicron so với chủng Delta. Tâm trạng thị trường lạc quan làm suy yếu đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho cặp NZD / USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào chỉ số kinh tế Hoa Kỳ – làm nổi bật việc phát hành Chỉ số giá cốt lõi PCE và dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền sau đó trong đầu phiên giao dịch Mỹ. Hiện các dữ liệu đang dự báo tốt cho USD. NZDUSD có thể gặp gặp áp lực giảm ở vùng kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Sau gần 1 tuần tăng giá liên tục, hiện tại NU đã chạm tới vùng kháng cự cứng 0.6830. Đây là vùng trước đó, tỷ giá này đã lên retest nhiều lần nhưng đều thất bại vượt qua. Với đà tăng lần này tỷ giá này có thể sẽ vượt qua để tiến lên mức cao hơn. Tuy nhiên, là 1 vùng kháng cự cứng thì giá luôn có tín hiệu điều chỉnh hoặc sideway tích lũy thì mới có thể tăng tiếp được. Do đó, nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội để buy tỷ giá này từ các vùng giá thoái lùi.
Vùng giá tiềm năng là 0.6786, nơi thoái lùi của fibo 0.382-0.5.
Nếu nó tăng mạnh qua vùng kháng cự này thì nhà đầu tư nên chờ buy tại vùng giá retest. Nhưng theo nhận định, chúng tôi cho rằng giá sẽ chưa thể vượt qua ngay trong tuần này.

Bài viết liên quan