NZD/USD liệu có điều chỉnh giảm sau khi chạm kháng cự quan trọng ?

tuyennt 01/12/2020

Trong khi đồng đô la Mỹ thoát khỏi mức thấp mới kể từ tháng 4 năm 2018 kéo NZD / USD trở lại từ mức cao nhất gần 2,5 năm vào thứ Hai, những nhà đầu cơ bán đồng bạc xanh đã quay trở lại trong bối cảnh hy vọng có thêm sự gói kích thích kinh tế từ Mỹ. Trong các phát biểu hôm nay, chủ tịch Fed Powell và bộ trưởng tài chính Steve Mnuchin đã bày tỏ quan điểm cần thêm gói viện trợ để phục hồi kinh tế.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày và vào thứ Tư, trước cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào ngày 15 và 16 tháng 12. Cả hai sự kiện sẽ được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về các động thái tiếp theo.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trên toàn cầu cũng không hỗ trợ nhiều cho đồng Đô la, với kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ can thiệp để thúc đẩy nền kinh tế. Ngoài những hy vọng kích thích, tin tức rằng Moderna đã sẵn sàng nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp vắc xin covid của mình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng ủng hộ cho những rủi ro.

S&P 500 Futures và các cổ phiếu lớn ở Châu Á – Thái Bình Dương tăng nhưng NZX 50 vẫn được cung cấp nhẹ vì ít manh mối hơn cho thấy việc nới lỏng tiền tệ bổ sung từ RBNZ .

Tiếp tục, các nhà giao dịch kiwi có thể để mắt đến các chất xúc tác rủi ro và chờ đợi kết quả chính sách tiền tệ từ RBA để có hướng đi tiếp theo. Tuy nhiên, sự chú ý lớn sẽ được tập trung vào lời khai của Chủ tịch Fed Powell và dữ liệu PMI đầu tháng từ Mỹ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi vượt qua kháng cự 0.6794, tỷ giá này đã tăng liên tục trong nhiều tuần mà không gặp sự cản trở lớn nào, bằng chứng là giá tăng rất nhẹ nhàng và không có sự điều chỉnh lớn nào trong những tuần qua. Hiện tại, giá đang phải đối mặt với kháng cự quan trọng tiếp theo tại mốc 0.7050. Trong nhiều giờ qua, giá đã test vùng kháng cự này 2 lần nhưng vẫn chưa thể vượt qua. Thời gian tới, cần chờ đợi thêm thông tin từ Fed và các dữ liệu báo cáo PMI của Mỹ để có hướng đi tiếp theo.

Hiện tại, NZD/USD đang có vùng hỗ trợ phía dưới tại 0.700, nếu thủng vùng này giá có khả năng điều chỉnh về vùng hỗ trợ 0.6960. Nếu phá ngay kháng cự 0.7050 bằng 1 cây nến xanh thân dài, tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn với mục tiêu hơn 300pips nữa là vùng 0.7400

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…