NZD / USD phục hồi tăng nhanh sau dữ liệu xuất khẩu mạnh mẽ của New Zealand

tuyennt 25/06/2021

– Cặp NZD / USD tăng sau khi dữ liệu thương mại của New Zealand tương đối mạnh.
– Xuất khẩu của New Zealand tăng 12% trong tháng 5 trong khi nhập khẩu tăng 31%.
– Tiếp theo, cặp đôi này sẽ phản ứng với dữ liệu PCE mới nhất của Hoa Kỳ.

Sự phục hồi NZD / USD đã tăng tốc vào thứ Sáu sau khi các con số thương mại của New Zealand tương đối ấn tượng. Cặp tiền này đã tăng lên 0,7015, cao hơn khoảng 2,15% so với mức thấp nhất vào thứ Sáu tuần trước.

Số thương mại của New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đã phục hồi mạnh mẽ nhờ nhu cầu trong và ngoài nước. Theo Thống kê New Zealand, nhập khẩu của nước này tăng 31% lên $5,4 tỷ N. Xu hướng này xảy ra khi nhập khẩu ô tô của New Zealand tăng lên mức cao kỷ lục.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra trong xuất khẩu . Nước này đã bán được lượng hàng hóa trị giá hơn $5,9 tỷ N trong tháng Năm. Sự gia tăng này là do doanh số bán sữa tăng mạnh, tăng 12% lên 1,5 tỷ USD. Doanh số bán sữa bột tăng 18% trong khi sữa tươi tăng 42%.

Kết quả là, tổng thặng dư thương mại của New Zealand đã tăng lên hơn $469 triệu N. Con số này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 5 tháng là $415 triệu N. Những con số này được đưa ra sau khi dữ liệu GDP của New Zealand tương đối mạnh được công bố vào tuần trước. Các số liệu cho thấy nền kinh tế tăng 1,6% trong quý đầu tiên sau khi giảm 1,0% trong quý 4.

Do đó, các con số thương mại mới có thể sẽ củng cố lập trường RBNZ diều hâu gần đây . Trong quyết định lãi suất gần đây của mình, ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất và báo hiệu rằng động thái tiếp theo sẽ là giảm bớt việc mua tài sản.

Cuối ngày thứ Sáu, NZD / USD sẽ phản ứng với dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất của Hoa Kỳ, đây là dữ liệu lạm phát yêu thích của Fed. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy PCE cốt lõi tăng từ 3,1% trong tháng 4 lên 3,4% trong tháng 5. Họ cũng kỳ vọng thu nhập cá nhân giảm 2,5% trong khi chi tiêu tăng 0,4%.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Sau đà giảm mạnh vào tuần trước, tuần này là tuần phục hồi giá khá mạnh đối với NZD/USD . Tỷ giá này đã liên tục tăng từ đầu tuần mà chưa hề có sự suy giảm nào cho tới nay, mục tiêu mà giá đang hướng tới sẽ là vùng kháng cự mạnh 0.7630. Đây là vùng hỗ trợ trước đó mà giá đã backtest nhiều lần, và bị phá thủng vào thứ 5 tuần trước sau cuộc họp FOMC. Vì vậy, khi giá NZD/USD tăng tới vùng này trong tuần sau sẽ không tránh khỏi được sự giảm giá từ vùng này, đồng thời nó cũng chạm tới fibo thoái lùi 0.5. Theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư có thể đặt lệnh sell limit tại vùng 0.7630.
Đà giảm của NZD/USD vẫn còn dài, vì vậy mọi sự tăng giá đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan