NZD / USD tăng đột biến sau những bình luận của RBNZ nhưng việc bán tháo có thể tiếp tục

tuyennt 05/05/2021

– NZD / USD đã tăng vọt vào thứ Ba sau tuyên bố của Adrian Orr.
– Ông nói rằng RBNZ đã được chuẩn bị để thắt chặt các điều kiện thị trường.
– Cặp tiền này cũng tăng sau khi dữ liệu việc làm ở New Zealand tăng mạnh.
– Phân tích kỹ thuật cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Cặp NZD / USD đã tăng trở lại sau khi dữ liệu kinh tế tương đối mạnh từ New Zealand. Nó đã tăng từ mức thấp nhất qua đêm là 0,7115 lên 0,7170.

Nền kinh tế New Zealand phục hồi

Chính phủ New Zealand đã được khen ngợi một cách đúng đắn vì phản ứng với Covid . Chính phủ đã có các quyết định nhanh chóng chỉ khiến 25 trường hợp tử vong và ít hơn 4.000 ca nhiễm Covid trong thời gian vừa qua. Những hành động này cũng giúp nền kinh tế New Zealand vẫn tương đối sôi động trong bối cảnh các nước đồng cấp gặp khó khăn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế này đã tăng nhanh trong quý đầu tiên. Theo Thống kê New Zealand, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 4,7% trong Q1 từ mức 4,9% trước đó. Đây là kết quả tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,9%. Trong cùng kỳ, tỷ lệ tham gia đã tăng từ 70,20% lên 70,4%. Tiền lương cũng được cải thiện, tăng 1,6% theo năm (YoY). Thay đổi việc làm tăng 0,6%.

Những con số này cho thấy nền kinh tế nước này có thể sẽ có sự phục hồi tốt hơn so với một số nước cùng ngành. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã đưa ra một tuyên bố tương đối lạc quan. Trong một tuyên bố, Thống đốc Adrian Orr nói rằng nền kinh tế đã phục hồi tốt hơn dự kiến ​​nhưng cảnh báo rằng các lỗ hổng vẫn còn. Quan trọng nhất, ông chỉ ra rằng ngân hàng đã sẵn sàng để thắt chặt. Ông ấy nói rằng:

“Chúng tôi sẽ theo dõi các điều kiện thị trường phản ứng như thế nào với những thay đổi chính sách gần đây của Chính phủ. Nếu được yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng thắt chặt hơn nữa các điều kiện cho vay đối với nhà ở sử dụng các yêu cầu của LVR hoặc các công cụ bổ sung mà chúng tôi đang đánh giá ”.

NZD / USD cũng tăng trở lại sau khi Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính đương nhiệm, phản hồi lại những bình luận trước đó của bà về lãi suất. Đầu ngày hôm qua, bà cho rằng Fed có khả năng tăng lãi suất để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng. Sau đó, bà ấy giải thích những bình luận của mình và nói rằng bà ấy không dự đoán tỷ lệ cao hơn. Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại nhiều công ty môi giới ngoại hối tin rằng Fed sẽ sớm trở thành diều hâu( hawkish dịch ra là diều hâu mô tả lạm phát ngày càng tăng, lãi suất cao hơn và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn) .

Triển vọng kỹ thuật NZD/USD

Mất đà tăng mạnh từ cuối tháng 4 khi chạm vùng kháng cự khung ngày vùng giá 0.7285, tỷ giá NZD/USD liên tục điều chỉnh giảm từ đầu tháng tới nay. Vào tối qua, sau khi chạm lại vùng hỗ trợ 0.7120, đồng thời chạm fibo 0.5, tỷ giá NZD/USD đã bật tăng mạnh lên từ vùng này, và đang có xu hướng tăng tiếp tục, lên lại các vùng 0.7185-0.7200. Tại đây, có thể xem xét tín hiệu để sell xuống tiếp tục đối với tỷ giá này.

Trên góc nhìn rộng hơn biểu đồ ngày, vùng giá 0.7285 NZD/USD đạt đỉnh vào cuối tháng 4 chạm fibo thoái lùi 0.618, hình thành sóng B, như trên biểu đồ. Vậy có khả năng rất cao trong thời gian tới là tỷ giá này sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm, để hình thành lên sóng C, hướng mục tiêu về 0.6767, gần với thoái lùi fibo 0.382.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…