NZD / USD tăng đột biến sau phiên họp của RBNZ

tuyennt 23/09/2020

– NZD / USD tăng gần 50 pips khi RBNZ kiềm chế mọi nỗ lực ôn hòa để chống lại tai họa của vi rút.
– RBNZ giữ nguyên lãi suất 0,25%, Mua tài sản quy mô lớn (LSAP) ở mức 100 tỷ NZD.
– Tâm lý thương mại vẫn còn lo lắng do sự trở lại của các nhà đầu tư Nhật Bản sau kỳ nghỉ dài.

NZD / USD tăng gần 50 pips để làm mới mức cao nhất trong ngày là 0,6647, hiện tại là khoảng 0,6633, sau quyết định của RBNZ vào 9:00 sáng hôm nay. Mặc dù không có sự thay đổi nào đối với lãi suất chuẩn 0,25% được dự đoán rộng rãi, những người chơi trên thị trường mong đợi những nhận xét ôn hòa hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với LSAP.

Việc đặt lại rủi ro cũng ủng hộ các động thái phục hồi của cặp tiền NZD/USD. Với việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật tài trợ khoảng cách dừng, các nhà đầu tư trên thị trường kỳ vọng sẽ vượt qua được bế tắc về kích thích. Tuy nhiên, đợt bùng phát coronavirus mới nhất (COVID-19) ở Brooklyn và căng thẳng Trung-Mỹ có thể tiếp tục tấn công tâm lý thị trường.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán S&P500 bị giảm điểm thì cổ phiếu ở New Zealand tăng khoảng 1% sau quyết định của RBNZ trong sáng hôm nay.

Sau khi chứng kiến ​​phản ứng ban đầu của thị trường đối với động thái của RBNZ, các nhà giao dịch NZD/USD sẽ cần phải để mắt đến các chất xúc tác từ phía Hoa Kỳ. Nhưng các chỉ số PMI của Mỹ có thể giữ cho đồng đô la mạnh, hay bất kỳ thông tin ngạc nhiên nào từ chủ tịch Fed trong phiền điều trần thứ hai của ông có thể không kìm chế được khả năng tăng giá tiếp tục của đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật

Trên khung D có thể thấy, giá NZD/USD tạo ra mô hình hai đỉnh, với đỉnh cao nhất là vùng 0.6789, ngay sau khi chạm vùng này giá đều có phản ứng đảo chiều chứng tỏ đây là vùng kháng cự rất mạnh. Hai đỉnh của mô hình này tạo ra đường viền cổ ở vùng 0.66. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng, nếu thủng vùng này giá sẽ đi về vùng sâu hơn là 0.651 và 0.644

Trong thời gian tới, giá NZD/USD có thể sideway quanh vùng hỗ trợ 0.66 này rồi giảm tiếp tục nếu như đồng bạc xanh tăng trưởng mạnh mà không điều chỉnh giảm. Hoặc, giá NZD/USD sẽ phục hồi kỹ thuật từ vùng hỗ trợ này lên các mốc fino 0.236-0.382 rồi mới giảm mạnh xuống vùng dưới.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…