NZD / USD tăng lạc quan trong bối cảnh Covid gia tăng tại New Zealand

tuyennt 02/09/2021

– Cặp NZD / USD tăng sau dữ liệu thương mại mạnh mẽ của New Zealand.
– Các con số cho thấy giá xuất nhập khẩu tăng trong quý 2.
– Tập trung chuyển sang số việc làm của người Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Tỷ giá NZD / USD tăng ổn định vào sáng thứ Năm sau dữ liệu kinh tế tương đối mạnh từ New Zealand. Cặp tiền này đã tăng lên 0,7086, đây là mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 8 năm nay. Nó đã tăng hơn 3,80% trong vài ngày qua.

Số thương mại của New Zealand

Giá NZD / USD tăng vào đầu phiên giao dịch sau khi New Zealand công bố dữ liệu kinh tế mạnh mẽ. Giá xuất khẩu của nước này đã phục hồi trong quý 2, tăng từ -0,8% lên 8,3%. Đây là một hiệu suất cao hơn so với ước tính trung bình là 3,0%. Đồng thời, lượng xuất khẩu tăng 2,9% sau khi giảm 2,9% trong quý trước.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra ở phía nhập khẩu. Giá nhập khẩu của nước này tăng trở lại 4,8% do giá của hầu hết các mặt hàng tăng trên toàn cầu. Kết quả là, tổng các kỳ hạn thương mại đã tăng từ 0,1% lên 3,3%, tốt hơn so với ước tính trung bình là 2,5%.

Những con số này cho thấy nền kinh tế New Zealand hoạt động tương đối tốt. Bên cạnh đó, dữ liệu được công bố vào tháng 7 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm đáng kể trong quý 3.

Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã trở nên diều hâu. Họ đã kết thúc chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình và ám chỉ sẽ tăng mức lãi suất cao hơn.

Tuy nhiên, gần đây, triển vọng của đất nước đã thay đổi khi số ca mắc bệnh Covid-19 tăng đột biến. Quốc gia này đã tiếp tục báo cáo về sự gia tăng dần dần các trường hợp ngay cả khi chính phủ thực hiện lệnh cấm vận. Do đó, có khả năng RBNZ sẽ duy trì thái độ chờ đợi trong vài tuần tới.

Động lực quan trọng tiếp theo cho NZD / USD sẽ là số liệu việc làm mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Vào thứ 4, dữ liệu cho thấy khu vực tư nhân đã có thêm 374 nghìn việc làm trong tháng trước, con số gây thất vọng khi dự báo trước đó là 640 nghìn . Con số bảng lương phi nông nghiệp chính thức của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu mới là tin tức được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tại biểu đồ H4 cho thấy, tỷ giá NZD/USD liên tục tăng mạnh trong vài tuần qua. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại nó đã chạm tới vùng kháng cự cứng tại 0.7090. Đây là mốc đánh dấu sự giảm giá của tỷ giá này từ ngày 16/6 cho tới nay. Trong 3 lần backtest trước, nó đều thất bại khi chạm tới vùng này và giảm xuống. Liệu lần tăng giá này có đưa NU vượt qua, chúng ta cùng chờ đợi tin NF sẽ được công bố vào 19:30 tối mai.

Hỗ trợ bên dưới của tỷ giá này là 0.7035 nếu tỷ giá quay đầu giảm, nếu vượt qua kháng cự 0.7090 thì kháng cự phía trên sẽ là 0.7160.

Bài viết liên quan