NZD / USD tăng lên mức cao mới gần 0.6800

tuyennt 06/11/2020

– NZD / USD tăng trở lại mức cao nhất đạt được vào ngày 18/9 sau dữ liệu lạc quan từ New Zealand
– RBNZ Kỳ vọng lạm phát tăng từ 1,43% lên 1,59% theo quý cho quý 4 năm 2020.
– Tâm lý giao dịch vẫn tích cực với các cập nhật bầu cử Mỹ ủng hộ chiến thắng của Biden.

Vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, NZD/USD đã đạt lên đỉnh cao nhất kể từ tháng 9 đến nay, giao dịch quanh mức 0.6792. Trong bối cảnh thị trường lạc quan ủng hộ kỳ vọng lạm phát của RBNZ.

Kỳ vọng Lạm phát của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã vượt mốc 1,43% trước đó lên 1,59% theo quý trong quý 4 (Q4) năm 2020. Điều này giúp phe bò NZD / USD giữa tâm trạng giao dịch tích cực hiện tại.

Môi trường lạc quan cũng đang ủng hộ người mua NZD khi ứng cử viên đảng dân chủ là ông Biden đang giành ưu thế trước TT.Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 này. Nếu Biden giành chiến thắng, đồng USD được cho là yếu đi, các nhà đầu tư sẽ nhảy vào tài sản hàng hóa rủi ro hơn và mong đợi những ngày kiếm tiền dễ dàng sắp tới.

Bên cạnh đó, đại dịch covid vẫn đang hoành hành Mỹ và châu Âu. Hôm qua thứ năm, Hoa Kỳ đã ghi nhận trong ngày với hơn 109.000 người nhiễm mới.

Về chứng khoán thì chỉ số S&P500 cũng ghi nhận mức lỗ nhẹ, trong khi các cổ phiếu ở châu Á ghi nhận mức tăng nhẹ. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng ghi nhận mức giảm về 0.77%.

Trong tương lai, các nhà đầu tư vẫn đang đợi kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng Thống và bản tin Non-farm, tỷ lệ thất nghiệp vào tối ngày hôm nay.

Về mặt kỹ thuật

Có thể thấy rõ trên biểu đồ D1 của tỷ giá này, giá đang cố gắng vượt qua vùng kháng cự 0.6780. Nhìn lại nhưng cây nến trước đó thì có thể thấy, giá đã tăng 5 ngày liên tiếp điều này chứng tỏ lực mua lên rất mạnh vậy nên vùng kháng cự này khả năng cao sẽ bị phá vỡ sau 2 lần trước đã không thành công. Mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự phía trên 0.695.

Nếu thất bại trong việc vượt vùng kháng cự này, giá sẽ đảo chiều giảm rất nhanh hướng về trendline dưới và sâu hơn là về vùng hỗ trợ 0.652. Hôm nay là ngày giao dịch cuối cùng của tuần, các nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu mới trong tuần sau để có hướng giao dịch cụ thể hơn.

Bài viết liên quan