NZD / USD tăng nhẹ sau dữ liệu lạm phát mới nhất của New Zealand

tuyennt 21/04/2021

Tỷ giá NZD / USD tăng cao hơn vào thứ Tư khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ứng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng của New Zealand tương đối mạnh hơn. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7185, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 0,7158.

Dữ liệu lạm phát của New Zealand

Dấu hiệu covid19 ở New Zealand đã đạt được một số thành công nhất định trong những ngày qua. Đất nước chỉ mất 25 người, khiến phản ứng đối phó với dịch covid19 của họ trở thành một trong những phản ứng tốt nhất trên thế giới. Nền kinh tế cũng hoạt động tương đối tốt hơn so với các nước liên quan khác như Úc và Anh.

Sự phục hồi này đang đạt được động lực bằng chứng là số liệu lạm phát trong quý đầu tiên. Theo Thống kê New Zealand , chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu đã tăng từ 0,5% trong quý 4 năm 2020 lên 0,8% trong quý đầu tiên. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,7%. Mức tăng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 1,5%, tốt hơn mức 1,4% trước đó.

Theo Cục thống kê, mức tăng này là do ngành giao thông vận tải tăng 3,9%. Đây là mức tăng hàng quý lớn nhất trong hơn 10 năm. Ngoài ra, giá xăng dầu tăng 7,2%, mức tăng mạnh nhất trong hơn 5 năm. Điều này chủ yếu là do giá dầu thô tăng gần đây.

Các nguyên nhân khác của lạm phát ở New Zealand là chi phí nhà ở, ô tô mới và cũ, và các khoản thế chấp. Mặt khác, tụt hậu là giá điện tử và đồ nội thất.

Tuy nhiên, giá tiêu dùng chính và tiêu dùng cốt lõi thấp hơn mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) là 2,0%. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi đất nước tiếp tục quá trình phục hồi. Một số lĩnh vực như khách sạn và điểm đến du lịch cũng sẽ tăng giá mạnh khi đất nước bắt đầu mở cửa lại biên giới.

Lạm phát ở New Zealand mạnh là một điều tích cực đối với cặp NZD / USD vì nó có thể ảnh hưởng đến RBNZ .

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Cặp NZD / USD đang tăng trở lại sau những con số lạm phát mới nhất của New Zealand, tuy nhiên mức tăng khá nhẹ khi chưa đạt được 30pip trong phiên giao dịch châu Mỹ. Trên biểu đồ H4, kết thúc ngày giao dịch hôm qua tỷ giá này vẫn chưa chạm tới vùng kháng cự phía trên tại 0.7250, đây là vùng kháng cự quan trọng sẽ quyết định tỷ giá này sẽ tăng tiếp tục hay sẽ thoái lui giảm. Đồng thời, vùng kháng cự chính là vùng fibo thoái lùi 0.618. Trong thời gian tới, giá có khả năng sẽ tăng lên tiếp, tiến sát mốc 0.7250 và sẽ điều chỉnh giảm khi tới vùng này. Nếu một cây nến tăng mạnh vượt qua vùng này xuất hiện, xu hướng giảm sẽ bị phá vỡ vậy nên các nhà đầu tư cần quan sát tín hiệu tại 0.7250 để vào lệnh, vùng tiềm năng.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…