NZD / USD tạo thành một lá cờ giảm giá trước quyết định tỷ giá RBNZ

tuyennt 13/04/2021

– Cặp NZD / USD đã hình thành mô hình cờ giảm trước quyết định RBNZ.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất.
– Cờ giảm giá gợi ý về một sự đột phá giảm giá có thể xảy ra.

NZD/USD tiếp tục sideway quanh mốc thấp nhất ước khi quyết định lãi suất quan trọng của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Nó đang giao dịch ở mức 0,7030, thấp hơn một chút so với mức thấp nhất trong năm là 0,6940.

Xem trước quyết định tỷ lệ RBNZ

RBNZ đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ thứ hai trong năm vào thứ Ba trước khi phát hành vào sáng thứ Hai. Nhìn chung, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%, mức mà họ đã giữ kể từ năm ngoái.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngoại hối sẽ tập trung vào ngôn ngữ mà ngân hàng sẽ sử dụng trong tuyên bố chính sách tiền tệ dài một trang của mình. Đáng chú ý nhất, họ sẽ theo dõi ngôn ngữ xung quanh chương trình nới lỏng định lượng , nơi ngân hàng đang mua tài sản trị giá 100 tỷ đô la N để hỗ trợ nền kinh tế. Trong chương trình này, ngân hàng đang mua trái phiếu chính phủ và chính quyền địa phương.

Quyết định của RBNZ được đưa ra vào một thời kỳ quan trọng đối với New Zealand. Thứ nhất, trong khi đất nước ghi nhận ít ca nhiễm trùng và tử vong nhất, sự phục hồi tổng thể đã chậm hơn so với dự kiến ​​trước đó. Vào tháng 3, dữ liệu cho thấy GDP của New Zealand đã giảm 1,0% trong quý IV sau khi tăng 13,9% trong quý trước.

Hơn nữa, lĩnh vực nhà ở tiếp tục sôi động. Vào tháng Hai, giá nhà trung bình tăng 23% lên 780.000 N đô la Mỹ, làm dấy lên lo ngại rằng tình hình đang tạo ra bong bóng. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do nhu cầu trong nước và quốc tế được hỗ trợ bởi lãi suất thấp. Mới tuần trước, RBNZ đã lên kế hoạch can thiệp vào thị trường bất động sản.

Quyết định của RBNZ được đưa ra vào thời điểm cặp NZD / USD đã giảm nhẹ do các nhà đầu tư định giá lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ. Sau khi tăng mạnh vào năm 2020, cặp tiền này đã giảm hơn 6% so với mức cao nhất hàng năm.

Triển vọng kỹ thuật NZD/USD

Trên biểu đồ H4, sau khi hồi phục từ đáy 0.6947 tỷ giá này đã liên tục sideway kéo dài từ đầu tháng tới nay với vùng hỗ trợ dưới là 0.700, đồng thời giá đang hình thành nên mô hình lá cờ giảm. Nếu phá xuống dưới vùng hỗ trợ 0.700 giá sẽ nhanh chóng về lại đáy cũ 0.6947 và lần này có khả năng cao vùng hỗ trợ 0.6947 sẽ bị phá , giá sẽ tiến tới đáy sâu hơn tại vùng 0.6780, hình thành sóng giảm 5 và bằng chiều cao mô hình lá cờ giảm. Với đà giảm mạnh lúc trước, tỷ giá này rất khó để tăng trở lại. Tuy nhiên nếu vượt lên mốc 0.7110 sẽ mang lại tâm lý tích cực khiến giá có thể trở lại đỉnh 0.7230, nhưng khả năng này rất khó xảy ra.

Bài viết liên quan
Nhận định DXY sau dữ liệu CPI
Nhận định DXY sau dữ liệu CPI
13/01/2023

Nội dung Về cơ bảnTriển vọng kỹ thuật Về cơ bản Trong khi DXY tiếp tục rớt giá mạnh thì hầu hết các loại tiền…