NZD / USD tiếp cận hỗ trợ chính sau khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của New Zealand

tuyennt 10/06/2021

– Cặp NZD / USD đã tiếp cận gần mức hỗ trợ quan trọng vào thứ Năm.
– New Zealand công bố dữ liệu bán thẻ điện tử mạnh mẽ.
– Cặp tiền sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Giá NZD / USD được duy trì ổn định sau khi doanh số bán lẻ ở New Zealand tương đối mạnh và trước những con số lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ. Nó đang giao dịch ở mức 0,7180, thấp hơn mức cao của tuần trước là 0,7318.

Chi tiêu bằng thẻ ở New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đang phục hồi trở lại khi đất nước mở cửa trở lại dẫn đến nhu cầu cao hơn. Dữ liệu của cơ quan thống kê của nước này hôm thứ Tư cho thấy doanh số bán buôn tăng 3,7% lên 1,1 tỷ đô la New Zealad trong quý đầu tiên. Đây là mức tăng lớn hơn mức tăng 1,7% của quý IV. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do ngành xe có động cơ và phụ tùng tăng 18%.

Vào thứ Năm, dữ liệu cho thấy doanh số bán thẻ tăng 2,3%, tương đương 189 triệu đô la New Zealad trong tháng Năm. Tính theo năm, doanh số bán thẻ tăng 18,1% sau khi tăng 108% trong tháng trước. Mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là từ mức thấp kể từ khi quốc gia này chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về doanh số bán hàng vào tháng 4 và tháng 5 năm ngoái trong bối cảnh đại dịch.

Dữ liệu cho thấy các ngành phi bán lẻ có mức tăng mạnh nhất, tăng 4,0%. Sự gia tăng này chủ yếu là do bong bóng xuyên Transman mở lại. Do đó, với tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng, có khả năng doanh số sẽ tiếp tục tăng vì đất nước sẽ bắt đầu mở cửa trở lại cho người nước ngoài tiêm chủng.

Cặp NZD / USD sau đó sẽ phản ứng với các con số lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ . Dữ liệu được đưa ra vào thời điểm giá xăng tăng. Các mặt hàng khác như gỗ xẻ và quặng sắt vẫn tiếp tục tăng, với một số chi phí đó sẽ chuyển đến tay người tiêu dùng.

Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy CPI tiêu đề tăng 4,7% trong tháng 5 trong khi CPI lõi tăng 3,2%. Vụ hack Colonial Pipeline, có thể đã tác động đến CPI vì giá xăng ở một số bang đã tăng vọt trong thời gian đó.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Trên biểu đồ hàng ngày, tỷ giá NZD/USD vẫn dao động trong biên độ hẹp suốt nhiều tuần qua. Vùng kháng cự 0.7300 vẫn là vùng cản mạnh khi giá vẫn chưa thể vượt qua. Đồng thời, đây cũng là đỉnh thấp hơn đỉnh của tháng 2. Hỗ trợ cứng bên dưới vẫn là vùng 0.7130, đây là vùng hỗ trợ mà giá sẽ sớm phá vỡ để giảm sâu hơn, khi mô hình giá tạo ra là mô hình 3 đỉnh và thường báo hiệu sự giảm giá.

Tại biểu đồ H4, giá vẫn liên tục giảm từ đầu tuần tới nay và có thể tiếp tục giảm hướng về hỗ trợ 0.7130. Mọi sự tăng giá đều là cơ hội bán ra đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…