NZD / USD xuất hiện mô hình vai đầu vai báo hiệu giảm giá tiếp tục

tuyennt 19/01/2021

– Giá NZD / USD đã chịu nhiều áp lực trong vài ngày qua.
– Cặp tỷ giá đã hình thành mô hình vai đầu vai thường là dấu hiệu của sự đảo chiều.
– Sự sụt giảm có lẽ là do đồng đô la mạnh hơn và hoạt động chốt lời.

Tỷ giá NZD / USD đã bị áp lực trong hai tuần qua sau khi nó đạt mức cao hai-và-một-nửa số 0,7320. Nó đã giảm hơn 2,50% kể từ đó và đang giao dịch ở mức 0,7125.

Đô la New Zealand mất đà tăng

Đồng đô la New Zealand là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong vài tháng qua. Nó đã tăng hơn 30% kể từ tháng 3 năm ngoái.

Sự gia tăng này chủ yếu là do cách quốc gia này xử lý đại dịch coronavirus. Tổng cộng, New Zealand xác nhận hơn 2.262 trường hợp mắc và 25 trường hợp tử vong. Đây là một sự tương phản rõ rệt so với các quốc gia tương tự khác như Úc và Thụy Điển.

NZD cũng tăng do cấu trúc của nền kinh tế New Zealand. Là một nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, các sản phẩm của đất nước có nhu cầu cao vào năm 2020. Điều đó dẫn đến giá cả cao hơn và nhu cầu đối với đồng đô la New Zealand nhiều hơn.

Quan trọng nhất, NZD / USD tăng do sự suy yếu chung của đồng đô la. Chỉ số đô la giảm mạnh vào năm 2020 do tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường tài chính.

Tuy nhiên, New Zealand phải đối mặt với những thách thức gay gắt. Thứ nhất, kiwi mạnh hơn đã ảnh hưởng đến nhu cầu xuất khẩu của nó. Ngoài ra, các lĩnh vực du lịch và khách sạn quan trọng đang trải qua thời kỳ suy thoái kể từ khi đất nước đóng cửa biên giới.

Cặp NZD / USD đang giảm hôm nay ngay cả sau khi các số liệu kinh tế tương đối mạnh từ New Zealand. Theo cơ quan thống kê của nước này, doanh số bán thẻ điện tử đã tăng 19,2% trong tháng 12. Đó là mức tăng mạnh so với mức tăng 0,1% của tháng trước. Doanh số bán hàng tăng 3,5% trên cơ sở hàng năm.

Đồng thời, niềm tin kinh doanh tăng lên trong quý IV. Niềm tin tổng thể giảm 6%, tốt hơn một chút so với mức giảm 40% của tháng trước. Tỷ lệ sử dụng công suất quan trọng tăng từ 92,6% lên 95,1%.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta thấy rằng cặp NZD / USD gần đây đang chịu áp lực bán. Đồng thời, nó đã hình thành mô hình vai đầu vai, thường là mô hình giảm giá. Đường viền cổ của mô hình này là 0,7156, mà cặp tiền này đã vượt qua ngày hôm qua báo hiệu sự giảm giá tiếp tục. Tuy nhiên, giá giảm đã tạm chững lại sau khi tới vùng hỗ trợ 0.7100. Hãy chờ giá phá qua vùng này và tiếp tục sell xuống với mục tiêu là vùng 0.700 và 0.6940.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…