PayPal tiết lộ kế hoạch đầu tư vào một đơn vị kinh doanh tập trung vào tiền điện tử mới

tuyennt 04/02/2021

– PayPal tiết lộ kế hoạch triển khai một đơn vị kinh doanh mới giao dịch độc quyền với tiền điện tử.
– Theo Giám đốc điều hành của PayPal, sự phát triển này sẽ cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ trong 29 triệu người bán.
– PayPal dự đoán rằng dịch vụ này sẽ hoạt động trước khi kết thúc Q1 năm 2021.

PayPal đang có kế hoạch đầu tư vào một đơn vị kinh doanh chuyên dụng mới mà giao dịch với crypto tệ và kỹ thuật số. Một báo cáo đã tiết lộ tin tức này vào ngày 3 tháng 2, trích dẫn các nguồn quen thuộc với hoạt động của tổ chức. Theo cáo buộc, sự chuyển đổi dần dần của công ty sang tiền điện tử là một phần của mục tiêu rộng lớn hơn để biến nó trở thành bằng chứng trong tương lai.

Theo báo cáo , Dan Schulman, Giám đốc điều hành của PayPal, đã đưa những kế hoạch này ra ánh sáng trong ngày thu nhập của công ty. Giải thích lý do tại sao công ty quyết định sử dụng toàn bộ tiền điện tử, ông cho biết hệ thống tài chính hiện tại đã lỗi thời. Schulman nói thêm rằng thông qua động thái này, PayPal sẽ thâm nhập vào hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo, nơi việc hoàn thành các giao dịch sẽ gần như ngay lập tức và tiết kiệm chi phí.

Schulman tiếp tục lưu ý rằng PayPal hình dung ra một tương lai tạo ra cơ hội công bằng cho mọi người tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số. Về mục tiêu này, ông cho biết công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào đơn vị kinh doanh tiền điện tử , blockchain và tiền kỹ thuật số mới của mình để giúp hình thành tương lai toàn diện hơn này.

Một sự thúc đẩy đáng kể đối với việc áp dụng hàng loạt

Trong bài phát biểu của mình, Schulman lưu ý thêm rằng công ty đang có kế hoạch giúp định hình tương lai tài chính bằng cách cho phép khách hàng sử dụng số dư tiền điện tử của họ để hoàn thành các giao dịch sau khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ 29 triệu cửa hàng thương mại hỗ trợ thanh toán PayPal. Theo ông, công ty đang tìm cách tung ra tính năng này trước khi kết thúc Q1. Ông nói thêm rằng công ty hy vọng sẽ ra mắt thị trường quốc tế đầu tiên trong vài tháng tới. Ngoài ra, PayPal còn tìm cách tạo điều kiện để sớm tích hợp Venmo với tiền điện tử.

Mặc dù những kế hoạch này cho thấy sự cống hiến của PayPal trong việc nắm lấy lĩnh vực non trẻ, Schulman nói rằng chúng chỉ là phần nổi của tảng băng khổng lồ, liên quan đến lộ trình của công ty xung quanh tiền điện tử, blockchain và tiền kỹ thuật số. Anh ấy cũng nhân cơ hội để tiết lộ rằng những người dùng đã đăng ký tiền điện tử hiện đang khởi chạy ứng dụng của họ nhiều gấp đôi so với trước đây. Tin tức này xuất hiện sau khi PayPal triển khai dịch vụ tiền điện tử cho các chủ tài khoản đủ điều kiện tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái. Thông qua lần ra mắt này, công ty đã cho phép những người dùng được chọn mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản PayPal của họ. Công ty đã hợp tác với Paxos Trust Company, một nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử được quản lý, để kích hoạt dịch vụ này.

Bài viết liên quan