Phân tích AUD / USD sau dữ liệu GDP mạnh mẽ của Úc

tuyennt 01/09/2021

– Giá AUD / USD trong một biên độ hẹp vào thứ Tư.
– Australia công bố dữ liệu GDP tương đối mạnh.
– Các nhà đầu tư kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi trong quý III.

Tỷ giá AUD / USD ổn định trong phiên giao dịch châu Á sau khi dữ liệu GDP của Australia tương đối mạnh. Đồng đô la Úc đang giao dịch ở mức 0,7315, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần này là 0,7340.

Dữ liệu GDP của Úc

Nền kinh tế Úc đã tránh được cuộc suy thoái kép trong quý hai do chi tiêu của người tiêu dùng và kinh doanh tương đối tốt. Theo Cục Thống kê Australia (ABS), nền kinh tế nước này tăng 0,7% trong quý II sau khi tăng 1,8% trong quý trước.

Kết quả là, nền kinh tế đã tăng trưởng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi chi tiêu tiêu dùng tăng 1,2% và chi đầu tư tăng 3,2%. Chi tiêu của chính phủ cũng tăng.

AUD / USD đã phản ứng nhẹ nhàng với những con số mạnh mẽ này vì các điều kiện kinh doanh đã thay đổi đáng kể trong vài tháng qua. Trong hai tháng đầu của quý thứ ba, một số bang quan trọng của Úc như New South Wales và Victoria đã có một số đợt đóng cửa do số trường hợp tăng lên. Do đó, có khả năng lợi nhuận của quý II sẽ bị ảnh hưởng.

Một số con số quan trọng hàng đầu chỉ ra điểm yếu đáng kể của nền kinh tế Úc. Ví dụ, dữ liệu được công bố trước đó cho thấy PMI sản xuất đã giảm xuống 51,6 vào tháng Tám. Một dữ liệu khác của Markit tiết lộ rằng PMI đã giảm xuống 52,0.

Tương tự, dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy các phê duyệt xây dựng của đất nước đã giảm 8,6% trong tháng Bảy, các phê duyệt toàn bộ nhà riêng giảm 5,8%. Tăng trưởng khu vực tư nhân cũng chậm lại.

Cuối ngày hôm nay, AUD / USD sẽ phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất mới nhất của Hoa Kỳ và số liệu ước tính công việc ADP. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu ADP cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 613 nghìn việc làm trong tháng 8. Tuy nhiên, tác động của con số này sẽ bị tắt ngấm vì nó có xu hướng có sự sai lệch lớn so với các số liệu chính thức của chính phủ .

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Cặp AUD / USD gần đây đã ở trong một phạm vi tương đối chặt chẽ. Trên biểu đồ H1, nó đang giao dịch ở mức 0,7312, cao hơn gần 3% so với mức thấp nhất trong tháng 8. Hiện tại, nó cũng đang giao dịch dưới vùng kháng cự cứng 1.7320 sau khi có điểm fakeout vượt qua vùng này vào hôm qua, cho thấy sự đuối sức của tỷ giá này. Do đó, nên canh sell đối với tỷ giá này. Chỉ báo MACD cũng cho thấy sự phân kỳ giảm trong ngắn hạn.

Chiến lược canh sell đối với AU tại 0.7320/30, sl tại 0.7350 và mục tiêu về 0.7265.

Tỷ giá này cũng đang đi trong kênh giá song song, nhà đầu tư cũng cần lưu ý. Về trung hạn, nó có thể chạm về trendline dưới sau đó bật tăng lên như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan