Phân tích AUD / USD trước quyết định lãi suất RBA

tuyennt 07/09/2021

– AUD / USD đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 8 trước quyết định của RBA.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất.
– Chi tiết quan trọng cần xem sẽ nằm trong chương trình mua tài sản của ngân hàng.

Giá AUD / USD đang dao động gần mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 7 trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,7436, thấp hơn một chút so với mức cao hôm thứ Sáu là 0,7478.

Quyết định lãi suất RBA trước

Chất xúc tác lớn nhất cho AUD / USD trong tuần này sẽ là quyết định lãi suất RBA sẽ được đưa ra vào sáng thứ Ba.

Hầu hết các nhà kinh tế được Bloomberg thăm dò ý kiến ​​đều kỳ vọng rằng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%. Điều này phù hợp với hướng dẫn trước đây của ngân hàng về lãi suất.

Do đó, các nhà phân tích sẽ tập trung vào hành động của ngân hàng đối với chương trình nới lỏng định lượng lớn. Trong cuộc họp trước, ngân hàng đã tỏ ra cởi mở về việc giảm bớt các khoản mua tài sản này.

Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây của các trường hợp Covid khiến nhiều nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ duy trì việc mua tài sản khi quan sát thấy tác động của đại dịch.

Các vấn đề phức tạp là một tuyên bố gần đây của Philip Lowe , thống đốc ngân hàng, người đã cảnh báo rằng nhiều QE hơn có thể sẽ có tác động tiêu cực đến sự phục hồi trong năm tới. Thay vào đó, ông nói rằng cách tiếp cận tốt nhất để đối phó với làn sóng đại dịch mới là thông qua hỗ trợ tài chính.

Trong vài tuần qua, New South Wales và Victoria đã bị khóa. Đây là điều đáng chú ý vì hai bang này chiếm khoảng 55% GDP của cả nước.

Do đó, một số nhà phân tích, đặc biệt là những nhà phân tích từ Westpac, kỳ vọng rằng tăng trưởng của đất nước sẽ bị giảm sút trong nửa cuối năm nay. Họ kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ giảm khoảng 3% trong quý III.

Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, các quan chức Úc tuyên bố sẽ đối phó với làn sóng vi rút mới bằng cách tăng cường các nỗ lực tiêm chủng.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

AUD / USD đang giao dịch ở mức 0,7437, thấp hơn một chút so với mức cao thứ Sáu tuần trước là 0,7478. Giá này là cao nhất kể từ tháng Bảy. Giá cũng cao hơn một chút so với mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,7425, mức cao nhất vào ngày 4 tháng 8. Do đó, cặp tiền này có thể sẽ bứt phá cao hơn khi phe bò nhắm mục tiêu vào mức kháng cự quan trọng tại 0,7600.

Bài viết liên quan