Phân tích cặp tỷ giá AUD/USD

tuyennt 17/09/2020

Phân tích cặp tỷ giá AUD/USD

Tỷ giá AUD / USD giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm nhưng đã đạt được lực kéo nhờ dữ liệu thị trường lao động lạc quan từ Australia. Tuy nhiên, sức mạnh của USD trên diện rộng khiến cặp tiền này khó bảo toàn đà tăng của nó. Như đã viết, AUD / USD hầu như không thay đổi trong ngày ở mức 0,7305.

Cục Thống kê Úc đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Tỷ lệ Thất nghiệp trong tháng Tám đã giảm từ 7,5% xuống 6,8%, so với ước tính của các nhà phân tích là 7,7%. Ngoài ra, Thay đổi Việc làm đã đạt mức 111 nghìn và vượt qua kỳ vọng của thị trường là -50 nghìn với biên độ rộng.

DXY tiếp tục giữ trên 93,00

Mặt khác, triển vọng tương đối lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang trong các Dự báo kinh tế cập nhật đã tạo ra sự thúc đẩy cho đồng bạc xanh vào thứ Tư. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 9 ở mức 93,59 và không cho phép AUD / USD tận dụng dữ liệu mạnh mẽ.

Trước các bản phát hành dữ liệu trung cấp từ Hoa Kỳ, DXY tăng 0,15% hàng ngày ở mức 93,25. Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố các Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia sẽ công bố Khảo sát Sản xuất của mình.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng nào được nêu trong bảng xếp hạng kinh tế Úc vào thứ Sáu và định giá thị trường của USD có thể vẫn là động lực chính cho biến động của AUD / USD.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại cặp tỷ giá này vẫn đang đi trong một kênh xu hướng song song. Vào ngày hôm qua giá đã dao động khá mạnh khi chạm đường trendline trên rồi nhanh chóng giảm xuống về phía trend đối diện. Không có nhiều nhận xét để tìm điểm vào lệnh tại vùng này khi giá AUD/USD đang nằm lửng phần giữa trend. Nên các bạn cần quan sát giá thêm một thời gian nữa mới thấy dấu hiệu vào lệnh.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…