Phân tích cặp tỷ giá GBPJPY

tuyennt 03/09/2020

Về cơ bản

Áp lực bổ sung đến từ BOE ( Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh) khi ngân hàng trung ương trình bày báo cáo thường niên. Phó Thống đốc Ramsden nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể đẩy mạnh tốc độ nới lỏng định lượng nếu cần. “Chúng tôi có thể làm điều đó nhanh chóng nếu tình trạng rối loạn thị trường yêu cầu.” Thống đốc Bailed nói thêm rằng điều này rất quan trọng, khuôn khổ của BoE phải đủ mạnh để họ có thể “phát triển nhanh và lớn”.

Đầu ngày, Vương quốc Anh đã công bố Chỉ số Giá nhà ở Toàn quốc, đã tăng 3,7% trong tháng 8, đánh bại ước tính. Thứ Năm tuần này, Markit sẽ công bố phiên bản cuối cùng của PMI Dịch vụ Vương quốc Anh, dự kiến ​​không thay đổi so với ước tính sơ bộ là 60,1 .

Bên cạnh đó,tin tức đầu ngày cho thấy Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã tuyên bố ứng cử thay Thủ tướng Abe. Suga là một trong những ứng cử viên được yêu thích đối với cuộc bỏ phiếu bầu cử diễn ra vào ngày 14 tháng 9. Nếu anh ấy được bầu làm Thủ tướng tiếp theo, kịch bản có thể xảy ra nhất là ông ấy sẽ tiếp tục chính sách hiện tại. Đầu thứ Năm, Nhật Bản sẽ công bố PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun cho tháng 8, trước đó là 45,4.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá GBPJPY đang chạm trendline giảm kéo dài từ tháng 1.2018. Tại đây áp lực giảm điều chỉnh có thể xảy ra khi trên biểu đồ D, 2 ngày vừa qua nến ngày đóng cửa tại đỉnh xu hướng là nến doji.
Chỉ báo histogram cho thấy lực tăng yếu đi khi phân kỳ giảm. MACD, RSI cũng tạo phân kỳ giảm trên khung D

Trên khung H4 : giá đi trong kênh xu hướng song song khi đã hoàn thành 5 bước sóng Elliot . Áp lực điều chỉnh giảm có thể xảy ra tại đây.
Mục tiêu là cạnh dưới đường trendline vùng 140.8, tại đây nếu hình thành các setup pinbar tăng thì tiếp tục mua lên. Giá có thể sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh rồi mới đảo chiều.
Thứ 2: giá sẽ giảm chạm đường trendline dưới và phá mạnh xuống luôn, đóng cửa bên dưới. Mục tiêu là đường hỗ trợ 139.8 tương ứng fibo thoái lui 0.236.

Nếu thủng vùng hỗ trợ giá sẽ tìm về các đường fibo 0.382 -0.5, 138.6-137.4

Trên khung H1 ngắn hạn : giá đang hình thành các đỉnh thấp dần, điều này chứng tỏ trong ngắn hạn giá sẽ điều chỉnh. Đo fibo mở rộng, điểm thoái lùi có thể về vùng 0.618 giá 140.86, nếu sâu hơn có thể về vùng fibo 1, giá 140.3 tương ứng chạm trendline dưới

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…