Phân tích chỉ số Canada ngày 6/9

tuyennt 06/09/2020

Về cơ bản

Ngân hàng Trung ương Canada sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư 9/9 và được nhiều người dự đoán là sẽ ủng hộ khi sự phục hồi của Canada đang tăng lên. Sự kết hợp giữa các công cụ tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đối với cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid gây ra đang mang lại kết quả tốt. Cả việc làm và tiêu dùng đều tăng mạnh và tăng trưởng GDP đã tăng lên 6,5% trong tháng trước. Với những dấu hiệu phục hồi tại Mỹ, hàng xuất khẩu của Canada cũng đang tăng lên, tuy không nhiều nhưng cho thấy sự phục hồi, vì Mỹ là nơi xuất khẩu chính của Canada. Hiện tại, dấu hiệu của dịch Covid đang có xu hướng quay trở lại Canada, nên vấn đề kinh tế đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Giống như Cục Dự trữ Liên bang Fed, BoC ( ngân hàng trung ương Canada) đang xem xét các phương pháp thay thế cho lạm phát mục tiêu vì khuôn khổ chính sách tiền tệ của họ sẽ được đổi mới vào năm tới. Những nhận xét gần đây đã làm dấy lên suy đoán rằng BoC có thể theo sau Fed trong việc áp dụng lạm phát mục tiêu trung bình, điều này có nghĩa là lãi suất có thể duy trì ở mức 0,25% lâu hơn nhiều so với hai năm hiện được Ngân hàng đưa ra.

Những kỳ vọng như vậy có thể làm hỏng triển vọng dài hạn của đồng loonie ( đồng xu một đô la Canada). Nhưng trong ngắn hạn, đồng tiền này có thể được thúc đẩy bởi những gợi ý từ BoC rằng họ hài lòng với tiến độ phục hồi.

Phân tích kỹ thuật

Trên khung W : chỉ số CXY đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng qua khi giá hiện tại đã phá vỡ đường trend giảm dài hạn kéo dài từ năm 2017 đến nay. Đây là cột mốc quan trọng cho xu hướng tăng trong thời gian tới, khi giá chứng minh trong 3 tuần qua đóng cửa trên đường trend giảm này.
Kết thúc tuần qua là 1 cây nến doji, chạm vùng kháng cự 77.1 . Điều này cho thấy, trong những tuần tới đây giá có thể giảm nhẹ test lại đường trend giảm rồi tăng giá tiếp tục . Mục tiêu điều chỉnh là vùng 75.6.

Trên khung D : Không có nhiều tín hiệu cho thấy giá sẽ điều chỉnh giảm, chỉ duy nhất chỉ báo MACD đang tạo phân kỳ giảm. Để xác nhận thêm hành động giá thì cần phải đợi 1 2 ngày đầu tuần tới khi thị trường mở cửa.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…