Phân tích chỉ số Đô la Mỹ DXY ngày 6/9

tuyennt 06/09/2020

Về cơ bản

Ngoài kết quả tháng 8 về chỉ số giá sản xuất (thứ Năm 3/9) và chỉ số giá tiêu dùng (thứ Sáu 4/9), không có nhiều thông tin trên lịch của Hoa Kỳ có thể khuấy động đồng đô la trong bảy ngày tới. Sẽ không có bất kỳ bài phát biểu nào của Fed cho đến ngày 15,16/9 tới đây. Điều này có thể khiến chiến dịch bầu cử trở thành tâm điểm duy nhất cho các nhà giao dịch khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò đối với Tổng thống đương nhiệm Trump.

Kết quả thăm dò không tốt cho Trump và đảng Cộng hòa của ông có khả năng ảnh hưởng đến cổ phiếu nhiều hơn so với đồng đô la vào thời điểm này. Phải nói rằng, chiến thắng của Biden không được coi là mối đe dọa lớn như trước đây và điều mà các nhà đầu tư có thể lo ngại hơn là một nhiệm kỳ khác của Quốc hội bị chia rẽ, điều này sẽ khiến gói tài chính mới khó được thông qua.

Cuộc bầu cử có thể ít quan trọng hơn đối với các thị trường nếu các cơ quan y tế Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu phân phối vắc xin COVID-19 vào ngày 1 tháng 11.

Phân tích kỹ thuật DXY

Sau khi bị bán tháo liên tục trong những tuần qua, đồng bạc xanh đang thấy tín hiệu hồi phục từ vấn kinh tế đến vấn đề kỹ thuật.
Trên khung D : Giá giảm hiện tại của DXY đi trong kênh xu hướng song song, không còn đà giảm thẳng đứng như những tuần trước đó. 1 setup pinbar tăng giá khá đẹp đã nằm tại đáy của xu hướng giảm xuất hiện vào ngày 1/9 và 2/9.
Tín hiệu phân kỳ dương tăng giá đang xuất hiện trên cả RSI và MACD .

Điều này cho thấy rằng, trong những tuần tới đây, giá DXY có thể sẽ hồi phục . Nhưng điều quan trọng trong tuần tới là giá phải đóng cửa trên cạnh trên của kênh xu hướng song song.

Mục tiêu đầu tiên của đợt hồi phục là vùng 94.65 gần mức fibo thoái lui 0.5. Còn về xa hơn thì cần chờ các tín hiệu tiếp theo .

Bài viết liên quan