Phân tích chỉ số DXY, xu hướng nào trong những tuần tiếp theo ?

tuyennt 24/08/2020

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ JACKSON HOLE: USD SẼ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO?
Có lẽ rủi ro sự kiện lớn nhất trong tuần tới sẽ là hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu đánh giá chính sách tiền tệ. Điển hình là sự kiện này tạo ra một lượng lớn báo chí đưa tin, hoàn cảnh kinh tế và tài chính hiện tại, do đại dịch coronavirus, đã làm tăng thêm bầu không khí khẩn cấp.

Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức online và phát trực tiếp vào ngày 27 tháng 8 lúc 9:10 sáng GMT theo Bloomberg News. Với kích thích chưa từng có và lãi suất gần bằng 0, các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách sẽ rất muốn nghe về tổng quan của Fed và con đường sắp tới có thể là gì. Fed đã nói rõ rằng họ có nhiều đòn bẩy để kéo và sẽ không ngần ngại làm như vậy để duy trì sự ổn định tài chính.

Ngày càng có nhiều lo ngại về tính toàn vẹn của thị trường tài chính. Nới lỏng định lượng không giới hạn (QE) và lợi suất sụt giảm đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản có tính thanh khoản cao và rủi ro hơn để đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của họ. Tháng trước, doanh số nợ cao cấp của Mỹ đã đạt kỷ lục 1,34 nghìn tỷ USD trong năm.

BÁN THÁO ĐÔ LA MỸ CÓ THỂ TĂNG CAO HƠN KHI CẢI THIỆN DỮ LIỆU TRONG NƯỚC

Áp lực bán bằng Đô la Mỹ có thể tăng lên nếu một loạt dữ liệu liên quan đến người tiêu dùng đánh bại kỳ vọng của thị trường và củng cố câu chuyện về sự ổn định kinh tế. Chỉ số Bất ngờ về Kinh tế của Citi Group cho thấy dữ liệu ở cấp độ toàn cầu đã vượt trội hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Nó cũng củng cố quan điểm rằng các nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích có thể đã đánh giá quá cao mức độ nghiêm trọng của suy thoái.

Một số điểm dữ liệu chính cần theo dõi bao gồm niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới, yêu cầu thất nghiệp ban đầu, chi tiêu cá nhân trong tháng 7 và hơn thế nữa. Nếu số liệu thống kê phù hợp với xu hướng hoạt động tốt hơn, điều này có thể gây áp lực lên nhu cầu đối với các loại tiền tệ như Đô la Mỹ và đẩy nhanh sự suy giảm của nó. Với suy nghĩ này, các nhà giao dịch có thể đang chuẩn bị cho một tuần suy yếu nữa của Đồng bạc xanh.

Về mặt kỹ thuật chỉ số DXY
Áp lực bán tháo với đồng Bạc xanh trong những tuần trước là rất lớn. Điều đó được thể hiện trên biểu đồ Tuần bằng những cây nến đỏ giảm dài. Kết thúc nến tuần 17/8 là một cây nến doji chân dài màu xanh, điều này cho thấy, xu hướng giảm sẽ tạm thời chậm lại, giá sẽ sideway ở vùng này 1 vài tuần nữa trước khi thể hiện xu hướng tiếp theo.
Trên biểu đồ D1 : giá đang đi ngang trong mô hình hộp, chưa thấy tín hiệu phục hồi hay xu hướng giảm sẽ tiếp tục.
Mặc dù, theo chỉ báo RSI thì đang cho tín hiệu phân kỳ dương đảo chiều. MACD nằm trên đường signal hướng lên trên, Histogram nằm phần dương.

Hãy chờ đợi thêm hành động của giá. Tôi sẽ cập nhật trong những bài tiếp theo.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…