Phân tích chỉ số Yên Nhật JXY

tuyennt 14/08/2020

Về cơ bản :

Nhật Bản,nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới hiện nay đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, mức suy giảm mạnh nhất tính từ năm 1955. Các nhà phân tích nhận thấy rằng, nền kinh tế Nhật tiếp tục suy giảm trong những tháng tiếp theo do chiến tranh thương mại, do việc tăng thuế bán hàng và cuối cùng là đại dịch Covid.
Lệnh đóng cửa các doanh nghiệp, nhà máy trên toàn quốc kéo dài 5 tuần đã tàn phá nền kinh tế dù chính phủ đã sử dụng các biện pháp trợ cấp duy trì việc làm, bảo lãnh cho vay, phân phát tiền mặt. Tiếp đến là Thế Vận Hội mùa Hè 2020 được tổ chức tại Nhật bị hoãn lại.
Đến nay, số người chết của Nhật Bản chỉ hơn 1000 người, còn quá nhỏ so với Mỹ và một số quốc gia khác, nhưng sự gia tăng gần đây về các ca nhiễm mới khiến người dân Nhật trở lên lo sợ, không đi mua sắm, không đi du lịch.
Các chiến dịch kích cầu du lịch trong nước, thúc đẩy chi tiêu nhưng dường như không đạt hiểu quả do sự lây lan virus Covid ở Tokyo.

Theo ước tính, phải mất 4 năm nữa Nhật Bản mới có thể phục hồi lại kinh tế.

Về mặt kỹ thuật chỉ số Yên

Trên khung W
Chỉ số dao động sideway. Tuần cuối tháng 7, chỉ số chạm ngưỡng kháng cự và kết thúc tuần bằng cây nến đỏ giảm dài.


Trên khung D1
Chỉ số đã giảm xuống kênh xu hướng.
Chỉ báo MACD đang quay đầu đi xuống. Histogram đang nằm sâu phần âm.
RSI đi vào vùng quá bán

Tất cả những điều này cho ta thấy, khả năng cao chỉ số Yên Nhật JXY sẽ đi về vùng hỗ trợ 91. Nếu thủng, tiếp tục đi xuống vùng hỗ trợ 87.6 .
Với tình hình kinh tế hiện tại của Nhật cũng như dựa theo chỉ báo kỹ thuật thì chưa thấy có tín nào khiến đồng Yên Nhật có thể tăng giá.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…